Bạn Có Đang Gặp Những Rắc Rối Này Khi Sử Dụng Bồn Cầu

Bồn cầu bị tắc nghẽn, bồn cầu nước xả yếu, bồn cầu dễ ố vàng, bồn cầu có mùi hôi…Đây là 4 rắc rối chính thường gặp phải trong quá trình sử dụng bồn cầu. Bài viết ngày hôm nay, Bồn Cầu Khối sẽ giúp bạn tìm ra nguyên nhân và các khắc phục 4 vấn đề này.

Bồn cầu dễ tắc nghẽn

Giấy vệ sinh quá nhiều, dày. Nhiều gia đình có thói quen sử dụng bồn cầu, dùng rất nhiều giấy vệ sinh mỗi lần đi. Đây là nguyên nhân khiến bồn cầu thường xuyên rơi vào tình trạng tắc nghẽn hoặc chất thải khó thoát xuống. Việc bạn cần làm chỉ là chờ 1-2 tiếng để nước thấm và làm tan giấy. Sau đó hướng một lượng nước lớn đổ trực tiếp vào bồn cầu để giúp mọi thứ trôi sạch sẽ. Tuy nhiên, nhớ điều chỉnh thói quen sử dụng giấy vệ sinh đi nhé nếu không muốn rắc rối này tiếp túc xảy ra.

ban co dang gap nhung rac roi nay khi su dung bon cau 2

Dùng nhiều giấy vệ sinh khiến bồn cầu tắc nghẽn

Vật cứng, khó phân hủy rơi vào bồn cầu. Việc đùa nghịch hoặc bất cẩn trong quá trình sử dụng bồn cầu có thể khiến những vật thể cứng khó phân hủy rơi xuống bồn cầu. Nếu vật thể nhỏ và nhẹ bạn có thể dùng nước dội thật mạnh còn không bạn hãy dùng dùng cụ để gắp bỏ vật cứng ra giúp bồn cầu hoạt động bình thường trở lại.

Hầm cầu đầy. Với 1 gia đình có 4 – 6 thành viên, bể phốt sẽ đầy trong khoảng 3 năm sử dụng. Bạn nhớ lưu ý thời gian này để hút bể phốt định kì tránh tắc nghẽn bồn cầu.

Bể phốt đặt quá thấp so với mực nước của cống, bể quá cũ hoặc không có đường thoát khí. Mực nước giữa bể phốt và ống xi phông cần đạt độ cân bằng. Chất thải tắc nghẽn có khả năng là do chênh lệch giữa bể phốt cao hơn ống xi phông. Gọi thợ ngay nếu phát hiện lỗi này.

Bồn cầu xả nước yếu

Nếu bạn thấy khi nhấn nút xả lượng nước xả ít và yếu, nước không đủ để dội trôi chất thải thì đồng nghĩa với việc bồn cầu gia đình bạn đang gặp vấn đề. Hãy kiểm tra một số bộ phận dưới đây, chúng có thể là nguyên nhân của vấn đề:

Tay gạt bị hỏng

Dây giật bị trùng

Ống cấp bù không gắn vào ống xả tràn

Que ấn bị ngắn

Có dị vật rơi vào lỗ thoát nước cản trở nước xuống lòng bồn cầu

Hệ thống thoát nước hoạt động kém

ban co dang gap nhung rac roi nay khi su dung bon cau 1

Một số bộ phận của bồn cầu bị hư hỏng 

Trường hợp nếu dây giật bị trùng, tay gạt bị hỏng bạn có thể kéo căng dây, nối hoặc thay thế tay gạt mới. Đây là những vấn đề thường xuyên gặp phải với những gia đình sử dụng bồn cầu 2 khối. Tuy nhiên, với bồn cầu 1 khối ngày nay do được thiết kế nhằm tối ưu việc xả trức tiếp trong củ van giúp hạn chế tình trạng dây bị trùng hay đứt dây. Thêm vào đó, bồn cầu 1 khối cũng được thiết kế với nút xả bên trên chính vì thế bạn sẽ không cần lo lắng tay gạt bị gập hay gãy.

Bồn cầu ngả vàng, ố

Ít vệ sinh bồn cầu. Công việc bận rộn khiến nhiều bà nội trợ ít có thời gian lau chùi, cọ rửa đặc biệt là chiếc bồn cầu. Thói quen này duy trì lâu dài dễ khiến cho bề mặt bồn cầu xỉn màu, ố vàng lâu dần nó trở nên cứng đầu và khó vệ sinh. Để duy trì độ trắng sáng, vệ sinh và sạch sẽ cho bồn cầu bạn nên bớt chút thời gian chăm chút, cọ rửa cho chiếc bồn cầu gia đình nhé.

ban co dang gap nhung rac roi nay khi su dung bon cau 4

Các vết ố vàng cứng đầu do ít vệ sinh

Mua và sử dụng bồn cầu có lớp men kém chất lượng, dễ bám bẩn. Độ trắng sáng của bồn cầu phụ thuộc rất lớn và chất lượng lớp men. Với những bồn cầu tốt, chính hãng, lớp men sứ đều bảo đảm độ sáng mịn do được nung với nhiệt độ cao. Tiêu biểu như bồn cầu 1 khối Drator với công nghệ tráng men tuyết tự làm sạch. Theo đó, chất bẩn khi dính lên bồn cầu sẽ được gom thành vệt lớn, không lan ra giúp vệ sinh dễ dàng.

Bồn cầu bốc mùi hôi

Đường ống bám nhiều cặn bã. Vấn đề này thường gặp phải đối với bồn tiểu nam. Do thiết kế khác biệt ở phần xi phông uốn cong và giữ nước nên trong quá trình sử dụng các chất bẩn dễ dàng tích tụ và gây mùi. Để khắc phục vấn đề này bạn có thể sử dụng dung dịch dạng nước hoặc dạng viên làm sạch, ngâm khoảng 2 – 3 phút sẽ giúp làm sạch đường ống.

ban co dang gap nhung rac roi nay khi su dung bon cau 4

2-3 năm/lần nên hút bể phốt

Bể phốt bị đầy. Việc sử dụng bồn cầu lâu dài dễ khiến bể phốt bị đầy, chính vì thế với những hộ gia đình sử dụng từ 2-3 năm thì nên tiến hành hút bể phốt để bồn cầu hoạt động bình thường.

Đường thoát khí bể phốt bị tắc. Trong quá trình lắp đặt rất có thể thợ kĩ thuật đã lắp đặt sai đường thoát khí khoảng 10cm. Do đó khí hôi sẽ thoát ngược trở lại gây mùi.

Trên là 4 vấn đề phổ biến nhất khi sử dụng bồn cầu. Có những vấn đề khá đơn giản bạn hoàn toàn có thể tự mình khắc phục hoặc thay đổi một vài thói quen không tốt. Tuy nhiên, cũng có những rắc rối phức tạp hơn, lúc đó hãy nhanh chóng gọi thợ đến sửa chữa nhé!

 

 

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận