Bộ Bồn Cầu Gồm Những Thành Phần Gì?

Là một trong những thiết bị vệ sinh không thể thiếu đối với cuộc sống thường ngày nên bộ bồn cầu có cấu tạo như thế nào cũng được người dùng quan tâm hơn. Bởi khi xác định được các thành phần cấu tạo của nó thì người sử dụng các thể tìm ra nguyên nhân hư hỏng và sửa chữa khi cần.

Hiểu được vấn đề, bài viết này boncaukhoi.vn sẽ giúp các bạn có thêm kiến thức về các thành phần chính cấu tạo nên bồn cầu, phụ kiện cần thiết và lưu ý khi chọn mua để sở hữu sản phẩm chất lượng hoàn hảo. Nào cùng tham khảo nhé!

bo bon cau gom nhung thanh phan gi 1

Hình ảnh bộ bồn cầu 

Các thành phần chính của bộ bồn cầu

Bộ bồn cầu gồm những bộ phận nào? Câu hỏi này được nhiều bạn quan tâm phải không ạ? Thực tế cho thấy, mặc dù mẫu mã có khác nhau thế nào thì bồn cầu đều sẽ được cấu tạo từ 2 thành phần chính đó là bể chứa nước và bệ ngồi bồn cầu.

-  Bể chứa nước: có nhiệm vụ tích trữ nước và cung cấp nước để xả chất bận sau khi người dùng đi vệ sinh xong.

-  Bệ ngồi (đế bồn cầu): gồm có đường ống dẫn nước, ống phun, xi phông,…

Phân loại bộ bồn cầu

Trên Thực tế, mỗi loại bồn cầu theo kết cấu thiết kế và chế độ xả sẽ có các thành phần khác nhau. Do đó, trước khi đưa ra đánh giá về sản phẩm liệu có phù hợp với nhu cầu sử dụng, xứng đáng chi phí đầu tư hay không bạn cần nắm được vấn đề này một cách chi tiết. Cụ thể:

Phân loại bồn cầu theo kiểu dáng, kết cấu

Bồn cầu theo kết cấu sẽ được phân chia thành bồn cầu xổm, bồn cầu cụt, bồn cầu 2 khối thông thường sẽ có bệ ngồi và thùng nước treo tường. Trong khi đó, bồn cầu 1 khối cao cấp hoặc bồn cầu treo tường, bồn cầu cảm ứng ngoài phận bệ ngồi, thùng nước âm tường được thiết kế âm tường...

Phân loại theo chế độ xả nước

Dựa vào chế độ xả nước của bồn cầu mà sẽ có các loại bồn cầu gạt, bồn cầu nhấn, bồn cầu xả xoáy, xả thẳng, bồn cầu xả hút kết hợp... Ngoài bệ ngồi và thùng nước, bộ bồn cầu còn theo chế độ xả nước còn tích hợp thêm các bộ phận để người dùng nhấn xả tiện lợi và giúp thoát nước đẩy lùi khí thải hiệu quả.

bo bon cau gom nhung thanh phan gi 2

Mẫu bồn cầu xả nước bằng nút nhấn

Phụ kiện của bộ bồn cầu

Bên cạnh các thành phần chính, bộ bồn cầu còn có các phụ kiện đi kèm hỗ trợ quá trình sử dụng diễn ra thuận lợi cũng như thay thế, sửa chữa dễ dàng. Với công nghệ sản xuất thiết bị vệ sinh hiện đại như ngày nay, hầu hết các thương hiệu đều có chính sách bảo hành thời gian dài cho sản phẩm cung như cung cấp phụ kiện thay thế nguyên bộ hoặc từng cụm như nắp bàn cầu, bộ xả bồn cầu 2 nhấn, nút nhấn bàn cầu, xả gạt, cụm cấp nước cho xí bệt, cụm xả cầu…

Lưu ý khi mua bộ bồn cầu và phụ kiện

Mặc dù đã nắm được các thành phần chính và phụ kiện của bộ bồn cầu song trong quá trình chọn mua nhất định bạn nên gửi gắm niềm tin vào địa chỉ cung cấp đáng tin cậy mới có thể an tâm về chất lượng chuẩn chính hãng, đồng thời tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể.

Điều này càng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết khi mà thị trường ngày càng xuất hiện nhiều đơn vị cung cấp bộ bồn cầu và phụ kiện đi kèm với đa dạng mẫu mã thiết kế, giá thành khác nhau nên thật khó tránh khỏi tình trạng chọn lựa nhầm phải thiết bị hàng nhái, hàng giả.

  • -------------------------
  • BỒN CẦU KHỐI
  • Hotline: 08 9848 0018. 
  • Showroom 1: 881 Phan Văn Trị, Gò Vấp.
  • Showroom 2:15 Bạch Đằng, Bình Thạnh.
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận