Bộ Xả Bồn Cầu Có Thể Thay Thế Không?

Bộ xả bồn cầu là bộ phận quan trọng, không thể thiếu của bồn cầu vệ sinh. Tuy nhiên, sau thời gian dài sử dụng thì bộ phận này sẽ bị hư hỏng. Vậy chúng ta có thể thay thế nó hay không, câu trả lời sẽ có trong nội dung bài viết hôm nay, xin mời các bạn cùng tìm hiểu nhé.

Bộ xả bồn cầu là gì?

Bộ xả bồn cầu là bộ phận tách rời trong cấu tạo của bồn cầu, có nhiệm vụ chính là xả nước. Thế nhưng, bất kì bộ xả nào cũng có thời hạn sử dụng nhất định, do đó sau một khoảng thời gian dùng, nó có thể bị hư hỏng hoặc xuất hiện một vài lỗi nhỏ gây ảnh hưởng đến khả năng xả nước. Vậy chúng ta có thể thay thế bộ xả bồn cầu vệ sinh được không?

Nếu bộ xả bồn cầu nhà bạn đang có các dấu hiệu như nước chảy yếu hoặc không chảy, cần gạt bị gãy, nhấn không có tác dụng hoặc sau khi gạt nước mà nước vẫn chảy vào thân cầu thì chứng tỏ bộ xả đã bị hỏng một bộ phận nào đó. Và, chúng ta có thể dễ dàng thay thế bộ xả bồn, vì nó là thiết bị tách rời của bồn cầu.

Cách thay thế bộ xả bồn cầu

Tuỳ vào tình trạng hư hỏng mà bạn sẽ thay thế một phần hay toàn bộ bộ xả bồn cầu.

Tình trạng 1: Bộ xả bồn cầu bị nghẹt nước

Tình trạng này có thể bắt nguồn từ nguyên nhân chính là các cặn bã trong nước đã làm tắt lỗ trong bộ phận cấp nước. Để khắc phục, bạn cần dùng một vòi nước có áp lực mạnh xịt vào cụm cấp nước và chà rửa thật sạch. Nếu sau khi áp dụng phương pháp này mà không được thì mới thay cụm cấp nước bồn cầu.

Tình trạng 2: Cần gạt không hoạt động thì thay cần gạt hoặc nút nhấn.

Tình trạng 3: Là cụm xả bồn cầu bị hư hỏng và bạn cần vệ sinh cụm xả. Nếu khắc phục không được thì sẽ thay mới.

Trong trường hợp thay thế toàn bộ thì cần kiểm tra kĩ thương hiệu bồn cầu và cũng xác định được mình đang dùng loại bồn cầu két nước rời hay két nước liền thân cầu để lựa chọn bộ xả phù hợp.

Sau khi chọn được bộ xả bồn cầu phù hợp, bạn tiến hành thay thế.

Bước 1: Tiến hành thay van cấp nước

Đầu tiên, bạn cần khoá van nước tổng để tránh văng nước tung toé khi thay lắp. Sau đó sẽ tháo dây dẫn nước đang nối với van cấp cũ, tháo tiếp đai ốc liền kề đó để lấy van cấp khỏi két nước và lắp van cấp mới vào theo quy trình ngược lại.

Bước 2: Thay van xả nước

Bạn cần tháo cặp ốc nối giữa két nước với bồn cầu ra. Rồi tiến hành tháo đai ốc nối giữa van xả với két nước, lấy van xả cũ ra và lắp van xả mới vào.

Bước 3: Thay nút nhấn nước

Tiến hành mở nắp két nước và tháo đai ốc nối giữa cần gạt hoặc nút nhấn nước. Sau đó, lắp nút nhấn mới vào theo quy trình nước lại là được.

Như vậy, chỉ với 3 bước cơ bản nêu trên là chúng ta  có thể tự thay bộ xả bồn cầu tại nhà một cách dễ dàng.

Nên chọn bộ xả bồn cầu như thế nào là tốt nhất?

Để tránh trường hợp bộ xả bồn cầu bị hư hỏng nhanh, khi mua bộ xả bồn cầu, bạn nên chủ động chọn bộ xả bồn cầu loại tốt.

Bồn cầu của các thương hiệu uy tín như: Viglacera, Caesar, Cotto, Inax…để sử dụng.

Hi vọng rằng những thông tin vừa rồi sẽ giúp bạn khắc phục nhanh chóng tình trạng bộ xả bồn cầu bị hư hỏng và thay thế bộ xả bồn cầu nhanh chóng.

  • -------------------------
  • BỒN CẦU KHỐI
  • Hotline: 08 9848 0018. 
  • Showroom 1: 881 Phan Văn Trị, Gò Vấp.
  • Showroom 2:15 Bạch Đằng, Bình Thạnh.
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận