Cách Khắc Phục Khi Bàn Cầu Xả Nước Bị Trào Ngược Kêu Ọc Ọc

Vấn đề khi sử dụng bàn cầu thì có rất nhiều. Nhưng không gì kinh khủng và ám ảnh nhất khi bạn xả nước mà bồn cầu bị trào ngược trở lại và kêu ọc ọc. Nếu chiếc bồn cầu vệ sinh gia đình bạn thường xuyên gặp tình trạng đó thì kéo xuống theo dõi ngay bài viết dưới đây để tìm cách khắc phục nhé!

Cách nhận biệt bồn cầu bị trào nước

Với chiếc bàn cầu hoạt động bình thường, khi nhấn xả nước sẽ rút rất nhanh cuốn trôi sạch sẽ chất thải. Tuy nhiên, nếu thấy bồn cầu có hiện tượng nước rút chậm, thậm chí nước và chất thải chưa hết đã đẩy ngược trở lại kèm theo tiếng kêu ọc ọc thì bồn cầu vệ sinh nhà bạn đang gặp vấn đề trào nước.

cach khac phuc khi ban cau xa nuoc trao nguoc keo oc oc 1

Bàn cầu bị trào nước

Nguyên nhân

Bạn cho rằng bồn cầu bị nghẹt và thử hết tất cả các phương pháp thông bồn cầu, nhưng vẫn không hiệu quả. Bạn cho rằng bể phốt bị đầy và gọi dịch vụ hút hầm cầu nhưng hiện tượng trào ngược vẫn không dứt. Vậy thì khả năng cao là từ ống thông khí bồn cầu. Có thể ống thông khí bị tắc hoặc bồn cầu chưa được lắp ống thông khí. Trong quá trình lắp bồn cầu nếu gặp phải thợ làm ẩu họ có thể quên làm ống thông hơi cho bồn cầu. Hệ thống hầm thải vốn khá kín đáo, chính vì thế phải làm ống thông khí thì mới có thể xả thải xuống được. Và hiển nhiên nếu gặp tình trạng xả thải bị trào ngược thì có thể đến từ công đoạn trên.

Sơ đồ lắp ống thông hơi 

Làm sao để khắc phục bàn cầu bị trào nước?

Nếu phát hiện bàn cầu vệ sinh trào ngược nước, ngưng ngay mọi hoạt động nhấn xả. Vì nếu bạn nhấn xả thêm, nước có thể trào ngược ra ngoài gây mùi và mất vệ sinh cho sàn nhà. Nên kiểm tra xem bàn cầu, hầm ga đã có ống thông hơi chưa. Nếu có rồi bạn có thể gọi thợ đến để thông ống thông hơi.

cach khac phuc khi ban cau xa nuoc trao nguoc keo oc oc 3

Nên chọn địa chỉ bán bồn cầu uy tín

Trường hợp nếu chưa có ống thông hơi, bạn hãy tìm một địa chỉ tin cậy để giải quyết triệt để vấn đề. Để giúp bàn cầu hoạt động ổn định và lâu dài, tốt nhất bạn nên chọn mua bồn cầu tại những cửa hàng, thương hiệu uy tín. Tại đây họ sẽ có đội ngũ kĩ thuật viên, với nhưng sự cố trong quá trình sử dụng bạn sẽ được sữa chữa miễn phí và bảo hành tận nơi.

Nhớ lưu lại hoặc chia sẻ cho bạn bè cũng biết. Đề phòng nếu phát hiện bàn cầu có hiện tuợng trào ngược nước bạn có thể kịp thời xử lý. Hy vọng bài viết trên Bồn Cầu Khối đã có thể cung cấp đến bạn những thông tin hữu ích, giúp bạn giữ cho bồn cầu vệ sinh luôn sạch sẽ và hoạt động ổn định.

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận