Cách Lựa Chọn Và Kỹ Thuật Thay Nắp Bồn Cầu Đơn Giản Tại Nhà

Một trong những bộ phận dễ hư hỏng và phải thường xuyên thay mới chính là nắp bồn cầu. Bởi đây là bộ phận phải đóng mở, nâng lên, hạ xuống liên tục khi có người đi cầu. Trong bài viết này, Bồn Cầu Khối sẽ hướng dẫn bạn cách chọn và thay nắp bồn cầu sao cho đúng kĩ thuật, đơn giản để bạn có thể áp dụng mà không cần thợ kĩ thuật.

Cách lựa chọn nắp bồn cầu theo nhu cầu

Hiện trên thị trường có các loại nắp bồn cầu dạng sứ, nắp nhựa hoặc nắp gỗ…tùy theo phong cách, sở thích mà lựa chọn. Thông thường để đảm bảo an toàn, đặc biệt là những gia đình có trẻ nhỏ sẽ lưa chọn nắp bồn cầu dạng nhựa để sử dụng. Những chiếc nắp gỗ hay sứ thường có sức nặng nên dễ gây nguy hiểm cho trẻ nhỏ.

cach lua chon va ki thuat thay nap bon cau don gian tai nha 1

Lưu ý nếu gia đình có trẻ nhỏ

Quan tâm kích thước – màu sắc của nắp bồn cầu

Nắp bồn cầu cũng có nhiều kích thước tùy vào dạng bồn cầu và thương hiệu. Thông thường bồn cầu có bệ ngồi tròn, chiều dài nắp sẽ khoảng 40,6cm. Nếu bệ ngồi bồn cầu dạng chữ nhật kích thước sẽ là 45,7cm. Để chắc ăn nhất khi chọn mua bạn nên đo trước khi ra cửa hàng để có lựa chọn phù hợp nhất.

Lưu ý về tính năng

Để mang đến sự an toàn và thoải mái khi sử dụng, nhiều nắp bồn cầu hiện nay được thiết kế dạng nắp êm. Theo đó, khi bạn gạt nắp xuống nó sẽ nhẹ nhàng đóng xuống mà không gây tiếng ồn. Nếu như trước đây nắp bồn cầu chỉ đơn giản để ngồi lên và ngăn cho chất thải không văng xa khi xả thải thì ngày nay nắp bồn cầu còn giúp sưởi ấm, làm khô hoặc khử mùi cho bồn cầu.

cach lua chon va ki thuat thay nap bon cau don gian tai nha 3

Bồn cầu Drator nắp đóng êm

Cách thay nắp bồn cầu đúng

Tháo nắp bồn cầu cũ

Để tháo rời phần nắp bồn cầu và bệ ngồi bạn nên chuẩn bị sẵn các dụng cụ như: Bulong, kìm, tuốc nơ vít, cờ lê. Tốt nhất nên dùng cọ vệ sinh sạch sẽ phần nắp này trước khi tháo rời. Đảm bảo vệ sinh sạch sẽ.

Tiến hành thay

Đặt nắp bồn cầu vào đúng vị trí và căn chỉnh sao cho các khớp nối ăn nhập với nhau. Dùng dụng cụ vặn ốc vít thật chặt để tránh hiện tượng nắp vênh, lung lay trong khi sử dụng. Một số bồn cầu nắp đóng êm hiện nay mang đến nhiều tiện nghi cho người dùng khi thay thế, lắp đặt bởi phần nắp được thiết kế với các nút bấm. Bạn chỉ cần nhẹ nhàng ấn nút sẽ khớp vào cùng với bệ ngồi.

cach lua chon va ki thuat thay nap bon cau don gian tai nha 2

Thay nắp bồn cầu

Do thời gian sử dụng lâu hay thói quen “lỡ tay” mà có không ít gia đình gặp các vấn đề về nắp bồn cầu như: lỏng lẻo, vàng ố, rạn nứt, chênh vênh…Với những chia sẻ này Bồn Cầu Khối hy vọng gia đình bạn sẽ khắc phục được trình trạng nắp hỏng và có trải nghiệm thoải mái và yên tâm nhất khi đi vệ sinh.

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận