Cấu Tạo Bộ Xả Bồn Cầu 1 Khối Và Cách Khắc Phục Khi Gặp Sự Cố

Một số sự cố khi sử dụng bồn cầu như: Nước cấp yếu, nước rò rỉ, xả kém…liên quan mật thiết đến bộ xả bồn cầu 1 khối. Vậy bộ xả bồn cầu là gì? Cấu tạo của bộ xả như thế nào? Nó hoạt động ra sao? Để giúp bạn hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của bộ phận này, đồng thời cung cấp các kiến thức giúp bạn xử lý sự cố dễ dàng, hãy cùng Bồn Cầu Khối lần lượt trả lời những câu hỏi trên qua bài viết dưới đây nhé!

Bộ xả bồn cầu 1 khối là gì?

Nếu là một người có kinh nghiệm chọn mua thiết bị vệ sinh, chắc chắn việc đánh giá bộ xả bồn cầu và thời gian bảo hành bộ xả là điều không thể bỏ qua. Bởi, bộ xả bồn cầu là bộ phận quan trọng giúp lưu trữ nước phục vụ cho hoạt động xả rửa chất thải của con người.

cau tao bo xa bon cau 1 khoi va cach khac phuc khi gap su co 1

Bộ xả đóng vai trò quan trọng cho bồn cầu

 Cũng giống như bồn cầu 2 khối, bồn cầu 1 khối là bộ phận được gắn trực tiếp vào két nước với tính năng lưu trữ nước giúp cho việc đào thải chất bẩn diễn ra. Tùy theo từng thương hiệu mà bộ xả bồn cầu được làm từ các chất liệu khác nhau. Với bồn cầu 1 khối Drator bộ xả bồn cầu được làm từ nhựa ABS cao cấp vô cùng chăc chắn và ít bám bẩn sau thời gian sử dụng.

Cấu tạo của bộ xả bồn cầu 1 khối 

Bộ xả bồn cầu 1 khối được thiết kế với nút xả nhấn tiện lợi khắc phục hoàn toàn vấn đề gẫy, dập, méo nút xả so với loại xả gạt kiểu cũ. Cấu tạo bộ xả bồn cầu bao gồm:

  • Van cấp nước: Công dụng cấp nước vào két nước của bồn cầu và tự động đóng mở van xả khi hết nước hoặc nước đầy.
  • Van xả nước: Giúp xả nước xuống cầu, van sẽ tự động đóng khi nước chạm mức tối thiểu.
  • Nút nhấn 2 chế độ phục vụ cho thao tác xả nước.
  • Dây cấp nước để dẫn nước lên két nước.

cau tao bo xa bon cau 1 khoi va cach khac phuc khi gap su co  2

Cấu tạo bộ xả bồn cầu 1 khối Drator

Điểm nổi trội của bộ xả bồn cầu liền khối Drator là các phụ kiện đi kèm như roăng cao su có độ đàn hồi cao, bề mặt mịn có khả năng chống thấm nước cực tốt. Bộ xả được thiết kế với 2 nút xả nhấn, xả tiểu 3L và xả đại 6L.

Cách hoạt động của bộ xả bồn cầu 1 khối 

Cách bộ xả bồn cầu làm việc khá đơn giản, khi nước được chuyển qua đường ống cấp nước sẽ theo dây dẫn đi vào két nước và lưu trữ tại đây. Sau khi đi vệ sinh, khi bạn thực hiện hành động nhấn nút xả, van xả sẽ mở nước ngay lập tức. Nước được chuyển xuống thân bồn cầu tới các cửa xả tạo thành dòng xoáy mạnh trong lòng bồn cầu, cuốn trôi chất thải. Song song với quá trình nước chuyển xuống thân bồn cầu cho hoạt động xả rửa thì nước ở nguồn lại theo dây cấp chuyển vào két để dùng cho lần xả tiếp theo. Để tiết kiệm nước hơn gia đình bạn nên bấm đúng nút xả tiểu hoặc xả đại.

Khi nào nên thay thế bộ xả bồn cầu

Nếu bồn cầu nhà bạn đang gặp một trong những vấn đề sau hãy thay thế bộ xả cho bồn cầu:

- Nước không chảy vào két chứa nước của bồn cầu hoặc chảy rất yếu

- Bộ phận cần gạt bị gãy, xút xả không hoạt động

- Nước rò rỉ liên tục, khi xả xong nước vẫn tiếp tục chảy vào thân cầu

- Khi ngừng ngắt nước, nước vẫn bị dò qua roăng cao su, khi lượng nước trong két tụt xuống, bồn cầu lại tiếp tục tự cấp nước, liên tục như vậy sẽ gây thất thoát 1 lượng nước lớn.

cau tao bo xa bon cau 1 khoi va cach khac phuc khi gap su co 3

Bộ xả được làm từ nhựa ABS là ưu điểm nổi trội của Drator

Nếu trường hợp bộ xả bồn cầu bị tắc ghẽn do cặn phèn lâu ngày bám vào bạn hãy dùng vòi nước có áp lực mạnh xịt vào cụm cấp nước. Có thể dùng bàn chải chà rửa sạch sẽ, vệ sinh cụm xả, chú ý miếng roăng cao su. Trường hợp khi bạn đã vệ sinh sạch sẽ nhưng bộ xả vẫn không hoạt động bình thường trở lại hãy thay mới cụm xả bồn cầu.

Nếu bạn cần thay thế bộ xả bồn cầu hãy kiểm tra xem loại bồn cầu mình đang sử dụng của hãng nào, xem xem loại đang dùng là két nước rời hay két nước liền để thay thế. Tốt nhất ngay từ giai đoạn chọn mua bồn cầu, bạn nên chọn bồn cầu có bộ xả tốt, được làm từ nhựa ABS như của bồn cầu Drator chẳng hạn. Nếu bạn đang tìm bồn cầu với công nghệ xả mới, kiểu dáng sang trọng, chính hãng mà giá cả vừa phải hãy liên hệ Bồn Cầu Khối.

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận