“Điểm Danh” Điểm Khác Biệt Của Bồn Cầu Liền Khối Và Bồn Cầu 2 Khối

Bài viết dưới đây Bồn Cầu Khối sẽ nêu rõ sự khác biệt cơ bản của bồn cầu liền khối và bồn cầu hai khối như: cấu tạo, giá thành, tính ứng dụng, tính năng…Nếu bạn vẫn còn mơ hồ về sự giống và khác nhau của hai loại bồn cầu thì kéo xuống xem bài viết nhé!

Khác biệt về cấu tạo

Bồn cầu thường được cấu tạo từ các bộ phận cơ bản như:

+ Bồn chứa, để đựng chất thải

+ Thùng trữ nước, giúp trữ nước cho hoạt động xả thải, giúp tạo áp lực nước và đẩy chất thải theo đường ống xả xuống bồn chứa

+ Bệ đỡ

Với bồn cầu liền khối, thùng chứa nước và bệ đỡ sẽ được gắn liền với nhau tạo thành một khối thống nhất, không một kẽ hở. Còn với bồn cầu 2 khối hai bộ phận này có thiết kế tách rời, có thể tháo lắp được. Chính sự khác nhau trong kiểu dáng thiết kế của bồn cầu 1 khối và bồn cầu 2 khối này chi phối đến giá thành, thẩm mỹ, tính năng…

diem danh diem khac biet giua bon cau lien khoi va bon cau 2 khoi 3

Sự khác biệt về cấu tạo

Khác biệt về giá thành

Xét về mặt bằng chung trên thị trường hiện nay. Giá bồn cầu khối luôn cao hơn bồn cầu hai khối. Bởi không chỉ cao cấp hơn về công nghệ xả, tráng men, bồn cầu 1 khối xét về độ khó trong thiết kế và sản xuất cao hơn rất nhiều so với bồn cầu 2 khối. Bồn cầu 1 khối đòi hỏi công nghệ chế tác phức tạp hơn cùng vật liệu cao cấp hơn. Tuy nhiên, với những dòng bồn cầu được thiết kế riêng, thuộc phân khúc xa xỉ với những chất liệu đặc biệt thì vấn đề giá cả lại không thể so sánh.

Tính thẩm mỹ

Xu hướng chung hiện nay ưa chuộng các thiết kế nguyên khối bởi nó mang đến ấn tượng về vẻ đẹp sang trọng, đẳng cấp và sự chắc chắn. Không chỉ riêng bồn cầu, ngay cả điện thoại thông minh hay các loại khung xe đều lựa chọn thiết kế nguyên khối để nhấn mạnh vẻ đẹp xa xỉ với sự hoàn hảo của vẻ đẹp không cắt ghép.

diem danh diem khac biet giua bon cau lien khoi va bon cau 2 khoi 2

Bồn cầu liền khối với vẻ đẹp hiện đại

Ngày nay, bồn cầu 1 khối rất được ưa chuộng trong các nhà hàng, khách sạn lớn mang phong cách hiện đại giúp tổng thể nội thất mang vẻ đẹp hài hòa, tinh tế.

Khác biệt về trọng lượng

Khối lượng của bồn cầu 1 khối bao giờ cũng nặng hơn bồn cầu hai khối. Bởi thiết kế bồn chứa nước được làm bằng bình sứ gắn liền bên trong với rãnh nước, bộ xả và bệ đỡ. Trọng lượng trung bình của bồn cầu 2 khối là 25kg, còn bồn cầu 1 thường gấp đôi với 40kg. Chính sự khác biệt về trọng lượng bồn cầu 1 khối cho người dùng trải nghiệm sự chắc chắn khi sử dụng.

Tiện ích khi lắp đặt

Với phần thùng nước được gắn liền với bệ ngồi nên khi lắp đặt bồn cầu 1 khối thường dễ dàng hơn. Ngược lại, khi lắp đặt bồn cầu 2 khối thợ kĩ thuật sẽ phải cẩn thận để bắt cho các mối nối giữa thùng trữ nước với bề đỡ đảm bảo nước không bị rò rỉ ra ngoài.  

Vệ sinh, bảo trì sản phẩm

Vệ sinh dễ dàng, cực tiện lợi chính là ưu điểm lớn nhất của bồn cầu 1 khối. Do loại bồn cầu này được thiết kế thùng nước và bàn ngồi đúc nên sẽ không tạo khoảng hở. Cặn bẩn, chất thải sẽ không có cơ hội lọt vào những vị trí khuất. Thiết kế liền khối với chất men kháng khuẩn ưu việt sẽ giúp tính thẩm mỹ cho bồn cầu được lâu hơn.

diem danh diem khac biet giua bon cau lien khoi va bon cau 2 khoi 1

Bồn cầu 2 khối thiết kế bệ ngồi và thùng nước tách rời

Thiết kế thùng nước tách rời với bàn ngồi khiến cho bồn cầu 2 khối rất dễ bám bẩn. Cũng vì thế mà khi vệ sinh, cọ rửa bồn cầu bạn sẽ mất nhiều thời gian hơn.

Với 6 tiêu chí so sánh giữa bồn cầu liền khối và bồn cầu 2 khối, hy vọng bạn đã có đánh giá riêng của mình để tìm ra dòng bồn cầu phù hợp với nhu cầu và túi tiền của gia đình mình nhất. Nếu bạn vẫn còn đắn đo, có thể gọi cho chúng tôi hoặc đến trực tiếp showroom của Bồn Cầu Khối để được tư vấn và trải nghiệm sản phẩm trực tiếp.

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận