Dùng Mỗi Ngày Nhưng Chắc Chắn 90% Chúng Ta Không Biết Cấu Tạo Của Bồn Cầu

Bồn cầu là thiết bị vệ sinh mà chúng ta sử dụng thường xuyên mỗi ngày, thế nhưng trên thực tế, chắc chắn chẳng mấy ai biết được cấu tạo bồn cầu như thế nào. Tại sao chúng ta không tìm hiểu cấu tạo và nguyên lý hoạt động của bồn cầu để có thể tự sửa chữa khi cần thiết nhỉ?

Cấu tạo bồn cầu gồm những bộ phận nào?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại bồn cầu khác nhau, bao gồm: bồn cầu 1 khối, bồn cầu hai khối, bồn cầu thông minh. Cấu tạo bồn cầu của mỗi loại sẽ khác nhau đôi chỗ để thể hiện được sự đặc biệt riêng của từng dòng sản phẩm bồn cầu vệ sinh.

Cấu tạo chung của bồn cầu sẽ gồm có hai bộ phận: bể chứa nước (bồn chứa nước)  và bệ ngồi.

Riêng cấu trúc phần bệ ngồi sẽ có các bộ phận sau:

- Bể bồn dùng để chứa nước.

- Ống phun có tác dụng đẩy mực nước chạy mạnh, cuốn trôi chất thải

- Ống dẫn nước bao quanh bồn cầu.

- Xi phông dùng để hút nước và tống chất thải xuống hầm cầu.

Với các bộ phận này, nguyên lý hoạt động của bồn cầu sẽ diễn ra theo trình tự như sau:

Khi giật cần gạt, nước từ bể chứa sẽ chảy vào đường ống dẫn nước quanh bồn cầu và ống phun. Khi nước ở bể bồn đầy - lúc áp lực nước đạt mức mạnh nhất, hệ thống xi phông bắt đầu hoạt động hút và đẩy chất thải xuống hầm cầu.

Như vậy có thể dễ dàng nhận thấy, mực nước trong bể bồn có ảnh hưởng đến đến hoạt động của xi phông. Nếu nước trong bể bồn không đạt thì lúc này quá trình đẩy chất thải sẽ không hoàn toàn sạch hết, khí hôi từ hầm cầu sẽ bốc ngược lên, gây mùi khó chịu khi sử dụng. Bạn cần lưu ý điều này và thường xuyên kiểm tra bộ xả bồn cầu khi có trục trặc.

Bộ phận nào của bồn cầu có thể thay thế được?

Trong số các bộ phận của bồn cầu thì bộ xả bồn cầu là đóng vai trò quan trọng của quá trình xả chất thải. Đây cũng là bộ phận hoàn toàn có thể thay thế được khi bị hư hỏng mà không ảnh hưởng gì đến hoạt động của bồn cầu.

Trong quá trình sử dụng, nếu bạn nhận thấy bồn cầu có các dấu hiệu như xả không sạch, có mùi hôi, xả nước yếu hoặc bị rỉ nước thì bộ xả bồn cầu đã bị hư hỏng.

Để khắc phục tình trạng này, bạn có thể vận dụng cách sửa bồn cầu mà boncaukhoi.vn đã từng hướng dẫn, hoặc mua bộ xả bồn cầu mới và thay thế để có thể sử dụng bình thường.

Sử dụng bồn cầu như thế nào bền nhất?

Bồn cầu - thiết bị vệ sinh cũng giống như những sản phẩm khác, nó cần được sử dụng kỹ lưỡng trong suốt quá trình sử dụng thì mới có được độ bền cao.

Để sử dụng bồn cầu bền nhất, trước tiên bạn cần xem xét kĩ các thông số về kích thước giữa hầm cầu và loại bồn cầu định lắp đặt. Bồn cầu 1 khối chỉ phù hợp với hầm cầu có kích thước rộng, thông thoáng. Nếu không phù hợp thì trong quá trình xả sẽ có mùi hôi và xả không sạch. Đây là vấn đề đầu tiên mà bạn cần phải hết sức chú ý.

Trong suốt quá trình sử dụng, bạn cần phải thường xuyên vệ sinh bồn cầu để bảo vệ sức khoẻ gia đình đồng thời giữ được độ bền của lớp men bồn cầu, đảm bảo được tính thẫm mỹ.

Sử dụng bồn cầu đúng chức năng, không ngồi lên bồn cầu hoặc dùng sai tư thế.

Nắm kĩ những thông tin này để sử dụng đúng cách cùng với sự hiểu biết về cấu tạo bồn cầu sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều khi gặp phải tình trạng bồn cầu hư hỏng thì bạn sẽ biết cách khắc phục nhanh chóng nhé.

  • -------------------------
  • BỒN CẦU KHỐI
  • Hotline: 08 9848 0018. 
  • Showroom 1: 881 Phan Văn Trị, Gò Vấp.
  • Showroom 2:15 Bạch Đằng, Bình Thạnh.
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận