Giúp Bồn Cầu “Sống Thọ” Hơn Với Cách Sử Dụng Đúng Chuẩn

Bồn cầu vệ sinh là thiết bị không còn mấy xa lạ với chúng ta nữa. Tuy nhiên tại sao cùng một thương hiệu, có gia đình thì bồn cầu vẫn sạch đẹp sau thời gian sử dụng còn gia đình khác bồn cầu lại “xuống cấp” nghiệm trọng. Điều này có thể lý giải, bởi mỗi gia đình có cách sử dụng, bảo quản bồn cầu khác nhau, chính vì thế tuổi thọ của sản phẩm cũng có sự khác biệt.

Bài viết này boncaukhoi.vn xin chia sẻ cách sử dụng bồn cầu đảm bảo tuổi thọ lâu dài và cách sử dụng an toàn.

Tư thế đi vệ sinh đúng cách

Một chiếc bồn cầu dù đắt tiền đến đâu cũng có thể hư hỏng nếu bạn sử dụng không đúng cách. Đặc biệt là cách bạn đi vệ sinh. Nhiều người thường có thói quen ngồi xổm trên bồn cầu bệt. Chính tư thế này khiến bồn cầu vệ sinh trầy xước bề mặt thậm chí với những người có trọng lượng lớn sẽ dẫn đến bể hoặc sứt mẻ bồn cầu, gây nguy hiểm. Theo đó, gia đình nào có thói quen để chân lên bồn cầu nên bỏ ngay đi nhé, vừa nguy hiểm lại vừa mất vệ sinh.

giup bon cau song tho hon voi cach su dung dung chuan 2

Bỏ ngay thói quen để chân lên bồn cầu

Sử dụng giấy vệ sinh đúng cách

Nên hay không nên bỏ giấy vệ sinh vào bồn cầu? Đây là vấn đề gây rất nhiều tranh cãi. Tuy nhiên, có một số trường hợp việc tắc nghẽn, ứ đọng bồn cầu nguyên nhân đến từ việc sử dụng quá nhiều giấy vệ sinh cho một lần đi cầu. Một số loại bồn cầu khối hiện nay đã được thiết kế tạo lực để giúp cho việc hút – xả mạnh mẽ hơn tuy nhiên nếu bạn sử dụng giấy vệ sinh quá nhiều, giấy quá dai thì tình trạng tắc nghẽn vẫn có thể sảy ra. Cách khắc phục trong trường hợp này chính là bạn có thể bỏ giấy vệ sinh vào thùng hoặc giảm lượng giấy vệ sinh sau mỗi lần “giải quyết nỗi buồn”.

giup bon cau song tho hon voi cach su dung dung chuan 3

Dùng lượng vừa đủ giấy vệ sinh

Tuyệt đối không vứt rác thải, vật cứng vào bồn cầu

Ngoài giấy vệ sinh, nhiều gia đình có thói quen vứt tất cả mọi thứ rác thải vào bồn cầu với suy nghĩ chiếc bồn cầu nhà bạn có thể “tiêu hóa” hết. Thức ăn nhiều dầu mỡ, rác thải cứng, tóc…là những vật rất khó tan trong nước do đó khi đi qua đường ống xả nó có thể gây tắc nghẽn, ứ đọng chất thải. Hãy luôn nhắc nhở và chú ý đến mọi người trong gia đình để giúp họ bỏ thói quen vứt rác vào bồn cầu. Đừng đánh đồng giữa thùng rác và bồn cầu để rồi bạn sẽ phải hối hận về những thứ nổi lềnh bềnh không ai muốn thấy.

giup bon cau song tho hon voi cach su dung dung chuan 4

Đừng coi bồn cầu là thùng rác

Sử dụng chất tẩy rửa từ thiên nhiên để vệ sinh bồn cầu

Các chất tẩy rửa công nghiệm thường chứa lượng chất tẩy cực mạnh để giúp bồn cầu sạch nhanh chóng nhất. Tuy nhiên, bạn có thể gia tăng tuổi thọ cho bồn cầu bằng cách sử dụng các chất tẩy rửa thân thiện từ thiên thiên. Bạn có thể sử dụng nước chanh hoặc giấm ăn trộn cùng baking soda để làm sạch bồn cầu. Ngoài ra, nhiều người thường áp dụng cách dùng nước coca cola để khử đi những mùi hôi, vệt ố vàng quanh bồn cầu. Những cách vệ sinh bồn cầu này rất dễ làm, đơn giản bất cứ ai cũng có thể áp dụng.

Nếu gia đình bạn có 1 trong các thành viên duy trì thói quen trên thì nên dừng lại sớm nhé. Sử dụng đúng cách, cẩn thận là cách tốt nhất để làm tăng tuổi thọ và thẩm mỹ cho bồn cầu gia đình.

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận