Hướng Dẫn Thay Thế Bồn Cầu Cũ Và Lắp Đặt Bồn Cầu 1 Khối Mới

Phần lớn mọi người đều biết cách sử dụng và công dụng của bồn cầu. Tuy nhiên, cách lắp đặt bồn cầu sao cho đúng, giúp hạn chế các sự cố trong quá trình sử dụng thì lại ít người biết. Với kinh nghiệm lâu năm trong ngành thiết bị vệ sinh, chuyên viên kĩ thuật của Bồn Cầu Khối sẽ hướng dẫn bạn cách thay thế bồn cầu cũ và lắp đặt bồn cầu 1 khối mới đúng quy trình.

Xem video hướng dẫn lắp đặt thực tế ở cuối bài viết.

Dụng cụ cần chuẩn bị

Để thay thế bồn cầu cũ và lắp bồn cầu 1 khối mới bạn cần chuần bị đầy đủ các dụng cụ sau:

  • Kìm bấm
  • Cờ lê
  • Lít vô
  • Tua vít
  • Thước dây
  • Băng dán
  • Cưa
  • Giẻ lau
  • Vữa hoặc xi măng trắng
  • Bút dạ/bút chì

Cách lắp đặt bồn cầu 1 khối

Bước 1: Chuẩn bị keo chà ron hoặc xi măng trắng

Bước 2: Tháo dỡ bồn cầu cũ và xử lí mặt nền lắp đặt. Sau khi bạn khóa nguồn nước thì nhấn nút để xả hết nước trong bồn ra. Nhẹ nhàng lấy nắp và đặt ra vị trí khác. Với bồn cầu hai khối, do đặc điểm két nước được gắn liền với bệ cầu nên bạn phải tháo hai con ốc để tách két nước riêng. Sau khi hoàn thành, bạn tiến hành đục để lấy bệ bồn cầu. Lưu ý vị trí đục ngay dưới chân phía sau bệ cầu đây là bộ phận ít chịu lực nhất do đó khi bạn đục sẽ không bị bể. Sau khi bồn cầu được lấy ra bạn tiến hành vệ sinh sạch sẽ lớp hồ cũ trả lại bề mặt bằng phẳng.

Bước 3: Lấy tâm 3 điểm bồn cầu. Để lấy tâm chính xác bạn lấy từ lỗ tâm đến đáy mép trước của bồn cầu và từ tâm đến 2 mép hông của bồn cầu.

Bước 4: Ướm thử bồn cầu và lấy dấu toàn bộ. Sau khi đã có dấu tâm của 2 điểm (điểm trước và hai bên hông) bạn ướm thử bồn cầu cho ăn khớp vào 3 điểm vừa lấy. Tiến hành kẻ dấu xung quanh đáy bồn cầu.

Bước 5: Trải lớp kéo khoảng 0.5cm lên vị trí lắp đặt. Keo phải được trải mỏng và đều đặn. Vơi những bồn cầu có 2 lỗ phía sau thì bạn có thể sử dụng một ít kéo để bít luôn 2 lỗ này lại để tránh trường hợp mùi hôi từ hầm chứa xông lên.

Bước 6: Lắp dây cấp nước vào bồn cầu. Đặt bồn cầu lên vị trí lấy dấu và cố định. Sau khi đặt đúng tâm bạn lắc và nhấn nhẹ bồn cầu để cố định bồn cầu. Sau đó vệ sinh keo dư cho bồn cầu nhìn thẩm mỹ hơn.

Bước 7: Lắp dây cấp nước vào nguồn cấp, xả nước và kiểm tra toàn bộ. Sau khi đã đấu đường nước bạn nhấn xả để kiểm tra xem bồn cầu đã hoạt động tốt chưa.

Trên là 7 bước thay thế và lắp đặt bồn cầu 1 khối mới dành cho gia đình nào muốn tự tay lắp đặt để tiết kiệm chi phí. Qua video hướng dẫn này mong rằng bạn có thể tự tay lắp đặt bồn cầu cho gia đình một cách chính xác và đúng kĩ thuật.

 Nếu thấy bài viết hữu ích hãy chia sẻ để ủng hộ Bồn Cầu Khối nhé!

Video hướng dẫn lắp đặt:

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận