Kết Cấu Bồn Cầu Một Khối Gồm Bao Nhiêu Phần? Sử Dụng Có Lâu Bền Không?

Bồn cầu liền khối ngày càng nhận được niềm tin của nhiều gia đình hiện nay. Vì vậy, nếu bạn đang có ý định mua bồn cầu một khối thì đừng bỏ qua những thông tin về kết cấu bồn cầu, độ bền cũng như các tính năng đặc biệt của sản phẩm mà boncaukhoi.vn cung cấp trong phần dưới đây nhé.

ket-cau-bon-cau-mot-khoi-gom-bao-nhieu-phan-su-dung-co-lau-ben-khong-1

Kết cấu bồn cầu một khối gồm bao nhiêu phần?

Bồn cầu một khối là loại bồn cầu khi quan sát từ hình dáng bên ngồi chúng ta sẽ rằng nó mang hình thể thống nhất liền khối giữa phần bệ ngồi với bồn chứa nước. Kết cấu bồn cầu thiết kế nguyên khối cũng sẽ hai bộ phận chính đó là bệ ngồi và két đựng nước (hay bồn chứa nước, bể chứa nước).

Két nước của bồn cầu liền khối sẽ có chức năng tích trữ nước và cung cấp nước để làm sạch chất thải sau khi đi vệ sinh.

Trong bộ phận bệ ngồi sẽ gồm đường ống dẫn nước và ống phun. Đường ống dẫn nước được bố trị nằm ở viền xung quanh vành bồn cầu và đảm nhiệm chức năng dẫn nước làm sạch bề mặt chất bẩn bám quanh bồn cầu và dẫn nước qua ống phun. Khi bể bồn đầy nước, ống phun sẽ phun nước và tạo thành dòng nước có áp lực mạnh, đẩy các chất thải xuống hầm cầu.

Với kiểu xả xoáy hiện đại, hệ thống lỗ xả trên vành bồn cầu được thiết kế theo góc nghiêng, giúp tạo độ xoáy mạnh cho dòng nước, với lực cực mạnh; các chất thải sẽ bị tống sạch hoàn toàn xuống buồn cầu chỉ bằng một lần xả duy nhất.

ket-cau-bon-cau-mot-khoi-gom-bao-nhieu-phan-su-dung-co-lau-ben-khong-3

Bộ phận xả bồn cầu (bộ xả bồn cầu) sẽ nằm trong két nước và chúng ta có thể dễ dàng thay thế nó khi có hư hỏng.

Nguyên lý hoạt động của bồn cầu một khối

Khi bạn nhấn nút xả hoặc giật cần gạt thì nước từ trong két sẽ bắt đầu chạy qua đường ống và ống phun, các chất bẩn sẽ được gom lại tại vị trí bể bồn. Thời điểm nước trong bể đầy là lúc mực nước lớn nhất và mạnh nhất, nó sẽ bắt đầu công đoạn hút và đẩy chất thải xuống hầm cầu.

ket-cau-bon-cau-mot-khoi-gom-bao-nhieu-phan-su-dung-co-lau-ben-khong-4

3 Lí do nên sử dụng bồn cầu một khối

Không phải ngẫu nhiên mà bồn cầu một khối được nhiều khách hàng lựa chọn trong thời gian gần đây. Nó có nhiều ưu điểm như:

- Sử dụng hệ thống xi-phông nên lực hút nước cực mạnh giúp thải nhanh chất thải, không gây mùi hôi và cực kì tiết kiệm nước.

- Thiết kế nguyên khối nên dễ dàng lắp đặt, thay thế cũng như di chuyển.

- Hầu hết các thiết kế của bồn cầu một khối đều đơn giản, sang trọng, góp phần làm nổi bật không gian phòng tắm hoặc phòng vệ sinh nhà bạn.

Hy vọng những thông tin mà boncaukhoi.vn cung cấp có thể giúp bạn hiểu hơn về kết cấu bồn cầu - cấu tạo bồn cầu vệ sinh và nguyên lý hoạt động của bồn cầu một khối cũng như những ưu điểm của sản phẩm này.

  • -------------------------
  • BỒN CẦU KHỐI
  • Hotline: 08 9848 0018. 
  • Showroom 1: 881 Phan Văn Trị, Gò Vấp.
  • Showroom 2:15 Bạch Đằng, Bình Thạnh.
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận