Kinh Nghiệm Chọn Kích Thước Bồn Cầu Nhà Vệ Sinh Theo Không Gian

Một chiếc bồn cầu nhà vệ sinh không chỉ phù hợp với không gian, hài hòa về màu sắc, phong cách, mà kích thước sản phẩm cũng phải tương ứng. Bài viết ngày hôm nay, Bồn Cầu Khối sẽ giúp bạn biết cách lựa chọn bồn cầu có kích thước thích hợp với các không gian, mang đến tiện lợi và thoải mái cho người sử dụng.

Làm sao để biết kích thước chuẩn của bồn cầu

Ngay từ khâu thiết kế và xây dựng phòng vệ sinh, chủ thầu đã phải tính toán và đo đạc cẩn thận để việc bố trí bồn cầu nhà vệ sinh sao cho phù hợp. Bởi sẽ thật bất tiện nếu khi xây xong bạn cần lắp đặt bồn cầu nhưng lại không vừa chiều dài hay chiều rộng.

kinh nghiem chon kich thuoc bon cau nha ve sinh theo khong gian 1

Kích thước bồn cầu

Thị trường hiện nay có rất nhiều các loại bồn cầu với mẫu mã, kích thước khác nhau. Xét về công năng thì có: Bồn cầu một khối, bồn cầu 2 khối, bồn cầu xổm, bồn cầu âm tường, bồn cầu bệt…các loại bồn cầu này được thiết kế tương thích với không gian, nhu cầu, sở thích khác nhau.

Kích thước bồn cầu chuẩn sẽ hài hòa với không gian, diện tích nhà vệ sinh được đặt. Tránh việc ảnh hưởng khi di chuyển cũng như mang đến cảm giác thoải mái khi sử dụng.

Các kích thước bồn cầu phổ biến

Xin gửi bạn kích thước của một số mẫu bồn cầu 1 khối Drator tham khảo:

Kích thước bồn cầu Drator 0818: 680 x 390 x 710 mm

kinh nghiem chon kich thuoc bon cau nha ve sinh theo khong gian 2

Drator 0818

Kích thước bồn cầu Drator 0898: 710 x 390 x 760 mm

kinh nghiem chon kich thuoc bon cau nha ve sinh theo khong gian 3

Bồn cầu Draotr 0898

Kinh nghiệm chọn đúng kích thước bồn cầu

- Theo không gian

Nếu phòng vệ sinh nhà bạn có không gian rộng rãi thì khá thoải mái trong việc lựa chọn kiểu dáng, mẫu mã sản phẩm. Với những phòng vệ sinh lớn, để tránh chiếc bồn cầu trở nên lọt thỏm trông không gian, bạn nên chọn loại bồn cầu liền khối với hình dáng chắc chắn, tinh tế. Sản phẩm sẽ giúp tôn lên vẻ đẹp hiện đại cho phòng vệ sinh.

kinh nghiem chon kich thuoc bon cau nha ve sinh theo khong gian 4

Kích thước bồn cầu hài hòa với không gian

Tuy nhiên, với những không gian phòng vệ sinh hẹp, bạn sẽ phải tìm giải pháp tối ưu nhất sao cho các thiết bị hài hòa. Bạn có thể tham khảo mẫu bồn cầu 2 khối, bồn cầu treo tường hay bồn cầu không két nước để tiết kiệm diện tích cho phòng vệ sinh. Hạn chế của bồn cầu 2 khối là kiểu dáng sản phẩm và bất tiện trong việc vệ sinh. Còn bồn cầu treo tường hau bồn cầu không két nước tuy nhỏ gọn nhưng giá thành khá cao. Bạn cần tìm hiểu kĩ và cân nhắc khi lựa chọn.

- Theo kinh tế

Chẳng ai mà chẳng có một “người tình” trong lòng. Bồn cầu cũng vậy, bạn luôn có một mẫu bồn cầu yêu thích nhất định. Bạn thích nó không chỉ bởi kiểu dáng, mẫu mã đẹp, mà còn chất lượng sản phẩm vượt trội. Nhưng khi nhìn xuống giá sản phẩm thì lại giật mình vì “túi tiền” không cho phép.

Thế nên, việc ngoài việc nghiên cứu về tính năng, công nghệ của bồn cầu nhà vệ sinh, bạn cũng cần xem xét giá cả sản phẩm sao cho chọn được sản phẩm đáp ứng nhu cầu sử dụng đồng thời phù hợp với kinh tế gia đình.

 

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận