Kinh Nghiệm Chọn Mua Bồn Cầu Theo Tiêu Chí Của Người Nhật

Không gian nhà vệ sinh của mỗi gia đình chắc chắn sẽ không thể nào thiếu được một loại thiết bị vệ sinh, đó chính là chiếc bồn cầu. Khác với những giai đoạn về trước, vài chục năm trở lại đây bồn cầu thực sự đã trở nên quan trọng trong đời sống sinh hoạt hàn ngày của con người.

Thiết bị này ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của con người, vì thế khi chọn mua nó, chúng ta cần phải hết sức cẩn thận. Vậy đâu là những kinh nghiệm đặc biệt khi chọn mua bồn cầu vệ sinh? Với người Nhật - người nổi tiếng trên thế giới về sự khắc khe trong việc lựa chọn bồn cầu, họ có những tiêu chí riêng nào, boncaukhoi.vn sẽ chia sẻ với các bạn ở bài viết này nhé!

kinh nghiem chon mua bon cau theo tieu chi cua nguoi nhat 1

Tiêu chí chức năng của bồn cầu

Ngày càng được cải tiến về mặt kỹ thuật công nghệ để đáp ứng tốt hơn nhu cầu của người dùng ở thời kỳ hiện đại, phù hợp với những tiêu chuẩn khắc khe hơn của thời đại, những chiếc bồn cầu ra đời sẽ có nhiều sự đổi mới trong phần chức năng.

Đại đa số người dùng Việt đều có xu hướng lựa chọn những chiếc bồn cầu có chức năng hoạt động xả thông thường, chưa có sự cải tiến. Nhưng, ở đất nước hoa anh đào Nhật Bản thì lại hoàn toàn khác. Họ thường chọn mua bồn cầu hiện đại, chẳng hạn như bồn cầu điện tử Yoshiki.

kinh nghiem chon mua bon cau theo tieu chi cua nguoi nhat 2

Người Nhật ưu tiên chọn loại bồn cầu có chức năng hiện đại

Với hàng loạt chức năng tiên tiến như: tự động mở/ tắt nước sau khi có người đi vệ sinh xong, rửa tự động, hong khô bề ngồi,… Những chức năng hiện đại này phục vụ rất tốt, vì thế người Nhật có xu hướng lựa chọn những chiếc bồn cầu như thế.

Kiểu dáng bồn cầu

Sự đa dạng, phong phú về kiểu dáng bồn cầu trên thị trường đã vô tình gây ra những khó khăn khi lựa chọn mua hàng của người dùng. Đã có một số sự thay đổi về kiểu dáng 2 khối truyền thống, đó là sự ra đời của những chiếc bồn cầu liền khối (bồn cầu một khối hoặc còn gọi là bồn cầu nguyên khối), bồn cầu điện tử,…

Không chỉ dựa vào điều kiện tài chính, mà bạn còn cần phải căn cứ vào diện tích không gian phòng tắm để lựa chọn bồn cầu có kiểu dáng phù hợp nhất.

kinh nghiem chon mua bon cau theo tieu chi cua nguoi nhat 3

Lựa chọn kiểu dáng bồn cầu phù hợp với diện tích nhà vệ sinh

Lượng nước tiêu thụ

Lượng nước tiêu thụ cũng là một trong những tiêu chí mà người Nhật quan tâm khi mua bồn cầu. Với tiêu chí này, nó giúp họ tiết kiệm chi phí tiền nước và tiết kiệm nguồn tài nguyên nước của quốc gia.

Lượng nước tiêu thụ sẽ phụ thuộc vào lực xả của bồn cầu, chứ không phải dựa vào việc bồn chứa nước lớn hay nhỏ. Vì thế, hãy chọn những chiếc bồn cầu có lực xả mạnh. Lực xả mạnh không chỉ giúp tiết kiệm nước, mà còn giúp hạn chế tình trạng tắc nghẽn bồn cầu.

Tiêu chí của chất liệu sứ và lớp men phủ trên bề mặt bồn cầu

Có lẽ hiện tại nhiều người vẫn cho rằng chất liệu sứ và lớp men phủ đều giống nhau. Thế nhưng thực tế lại không phải vậy. Loại sứ tốt, lớp men tốt sẽ giúp bồn cầu không bị ố vàng theo thời gian sử dụng.

Ngoài ra, nó còn khá dễ dàng vệ sinh, khó bám bẩn, giảm thiểu tối đa sự phát triển của vi khuẩn bằng công nghệ nano hiện đại…

Vâng, thị trường bồn cầu hiện nay rất phong phú về giá cả, kiểu dáng, chức năng và cả thương hiệu. Vì thế, boncaukhoi.vn chỉ muốn khuyên quý khách hàng nên lựa chọn những thương hiệu bồn cầu uy tín, được nhiều gia đình chọn lựa, bỏi ngoài chất liệu tốt họ còn có chính sách bảo hành và bảo trì cho bạn.

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận