Làm Thế Nào Để Tăng Độ Bền Cho Chiếc Bồn Cầu Của Gia Đình Bạn?

Ngoài việc mua hàng đúng chất lượng thì để tăng độ bền cho bồn cầu thì chúng ta phải sử dụng nó đúng cách, đúng nguyên tắc. Vậy làm thế nào để chiếc bồn cầu của gia đình mình có thể dùng được lâu hơn, hoặc có thể dùng cả đời mà không cần phải thay thế bằng chiếc bồn cầu mới khác, boncaukhoi.vn xin mời các bạn cùng tìm hiểu trong bài viết hôm nay.

lam the nao de tang do ben cho chiec bon cau cua gia dinh ban 1

Khi mua bồn cầu chúng ta cần chú ý những gì?

Bồn cầu là thiết bị vệ sinh chắc chắn không thể thiếu được trong căn nhà và trong cuộc sống của chúng ta. Cũng bởi vì vậy, khi mua bồn cầu chúng ta sẽ cần phải chú ý đến một vài yếu tố sau đây:

Thứ nhất: lớp men phủ trên bề mặt bồn cầu: ngoài chất liệu cấu tạo từ sứ cao cấp, bạn nên để ý đến lớp men được trên bề mặt bồn cầu. Lớp men sáng bóng và mịn, đều màu, khó bám bẩn và dễ lau chùi nếu bị bám bẩn,… là những đặc điểm của lớp men tốt, nó giúp bồn cầu đạt được độ bền khi sử dụng cao hơn so với những chiếc bồn cầu có lớp men phủ kém chất lượng.

lam the nao de tang do ben cho chiec bon cau cua gia dinh ban 2

Quan sát lớp men phủ trên bề mặt bồn cầu

Thứ hai: bạn nên chọn chiếc bồn cầu vận hành êm ái, lực xả mạnh và dễ dàng cuốn trôi chất bẩn. Những đặc điểm này không chỉ giúp bạn chọn được một chiếc bồn cầu chất lượng mà hạn chế được tình trạng tắc nghẽn bồn cầu.

Thứ ba: lựa chọn thương hiệu chất lượng, đơn vị bán hàng uy tín. Việc quan tâm đến thương hiệu, nhà sản xuất hay đơn vị bán hàng là thực sự cần thiết, nó giúp tránh được việc mua phải hàng kém chất lượng. Ngoài ra những đơn vị uy tín luôn có chính sách bảo hành, bảo trì…

Cách để tăng độ bền cho bồn cầu khi sử dụng

Độ bền hay tuổi thọ là yếu tố sẽ giúp người dùng tiết giảm chi phí khá lớn, nếu chiếc bồn cầu của gia đình bạn có độ bền tốt thì có thể bạn sẽ sử dụng nó cả đời mà không phải tốn kém tiền để mua bồn cầu mới thay thế. Và để tăng độ bền cho chiếc bồn cầu vệ sinh của gia đình mình, chúng ta cần phải sử dụng nó đúng cách.

- Không vứt bất kỳ loại rác thải nào xuống bồn cầu

lam the nao de tang do ben cho chiec bon cau cua gia dinh ban 3

Không nên vứt rác thải xuống bồn cầu dù đó chỉ là giấy

Việc vứt rác thải xuống bồn cầu lâu này sẽ khiến nó bị tắc nghẽn, thậm chí làm có thể làm hỏng đường ống của nhà bạn.

- Đi vệ sinh đúng tư thế, sử dụng đúng phương pháp

Để đảm bảo độ bền cho chiếc bồn cầu, chúng ta cần phải đúng tư thế khi đi vệ sinh, đúng phương pháp. Nên ngồi vào bệ bồn cầu , không nên đặt chân lên bệ bồn cầu, hoặc đặt các vật nặng khác lên bồn cầu, vì nó khiến chiếc bồn cầu dễ bị trầy xước, hư hỏng nhanh hơn.

lam the nao de tang do ben cho chiec bon cau cua gia dinh ban 4

Ngồi đúng tư thế

Bên cạnh đó, việc sử dụng bồn cầu đúng tư thế sẽ giúp tạo độ an toàn cho chúng ta.

- Nên sử dụng các loại chất tẩy rửa chuyên dụng để vệ sinh bồn cầu, không đổ hóa chất; nước giặt đồ vào bồn cầu.

lam the nao de tang do ben cho chiec bon cau cua gia dinh ban 5

Chỉ nên dùng chất tẩy rửa chuyên dụng để vệ sinh bồn cầu

Vâng, một chiếc bồn cầu đẹp, sạch sẽ và chất lượng sẽ tạo tính thẩm mỹ cho không gian phòng vệ sinh của gia đình bạn. Ngoài ra, nó còn giúp bảo vệ sinh khỏe của cả nhà, giúp tiết kiệm chi phí…

 

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận