Lắp Đặt Bồn Cầu Sai Vị Trí Cẩn Thận “Tán Gia Bại Sản”

Khi lắp đặt bồn cầu nhiều gia đình thường tận dụng những khoảng trống hoặc những vị trí thuận tiện để lắp mà không quan tâm đến phong thủy. Chính điều này có thể khiến phòng vệ sinh nhà bạn mắc phải những đại kỵ phong thủy, ảnh hưởng đến việc gia tăng vượng khí, sức khỏe và sự nghiệp.

Vậy thì cần chú ý những gì khi lắp đặt bồn cầu? Bài viết này boncaukhoi.vn sẽ chỉ ra những lỗi hay mắc phải khi lắp bồn cầu và cách hóa giải.

Những lỗi lắp đặt bồn cầu

Gia chủ tuyệt đối không lắp đặt bồn cầu ở vị trí áp sát bức tường bên kia của đầu giường ngủ. Việc sử dụng bồn cầu khi đi vệ sinh có thể gây ra những tiếng ồn ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn. Về lâu dài, điều này có thể khiến bạn dễ mệt mỏi, tinh thần thiếu tập trung, tiêu hao năng lượng, gây ra sự mất cân bằng, thường kéo theo tật bệnh. Nếu không còn sự lựa chọn nào khác, bạn có thể chọn mua các loại bồn cầu có nắp đóng êm để hạn chế tiếng ồn khi đóng mở bồn cầu ngoài ra bạn cũng có thể kê giường ngủ lệch đi so với bồn cầu để hạn chế thấp nhất các tác động không tốt.

lap dat bon cau sai vi tri can than tan gia bai san 1

Tránh lắp bồn cầu áp sát tường bên kia đầu giường ngủ

Không đặt bồn cầu đối diện với cửa nhà vệ sinh nhằm tránh thất thoát, hao tổn tiền bạc. Đồng thời, tránh đặt bồn cầu đối diện với giường ngủ. Ở vị trí này bồn cầu sẽ chiếu thẳng vào giường ngủ gây mùi xú uế cho không gian phòng.

Không cải tạo phòng vệ sinh thành phòng ngủ. Nhà vệ sinh là nơi thu hút các nguồn năng lượng xấu và nguồn năng lượng này thường tồn tại rất lâu. Do đó nếu cải tạo phòng vệ sinh bạn có thể biến nó thành nơi chứa đồ hoặc nơi sinh hoạt chung.

Ngoài ra, tránh đặt bồn cầu sát tường nơi có chứa bếp ga. Bồn cầu chứa nước gắn liền với Thủy còn bếp ga thuộc mệnh hỏa. Thủy và Hỏa xung khắc nhau không tốt về phong thủy.

Lắp đặt bồn cầu đúng phong thủy

Cách lắp đặt bồn cầu đúng phong thủy bạn nên chọn hướng Tây Bắc hoặc hướng Đông. Đây là hai hướng tốt mang đến sự bình an và êm ấm cho gia đình. Cấm kỵ nhất là đặt bồn cầu quay về hướng Nam, hướng này có thể khiến công việc làm ăn kinh doanh của gia chủ gặp nhiều khó khăn.

lap dat bon cau sai vi tri can than tan gia bai san 2

Lắp đặt bồn cầu đúng phong thủy

Nhà vệ sinh nói chung và bồn cầu nói riêng nên đặt ở vị trí cuối hướng gió, kín đáo nhưng vẫn đảm bảo dễ tìm. Theo phong thủy, nên đặt phòng vệ sinh tại những nơi hướng dữ để chấn tà khí và tránh đặt lên hướng lành.

Cần đảm bảo các điều kiện về thông gió, ánh sáng, màu sắc, chất liệu các thiết bị trong phòng. Tốt nhất phòng vệ sinh nên có cửa sổ hoặc máy thông gió để đảm bảo sự khô ráo, sạch sẽ và thông thoáng cho không gian. Ngoài ra, khi phòng vệ sinh đủ ánh sáng giúp ngăn chặn các nguồn năng lượng xấu. Mặt sàn phòng vệ sinh cũng cần đảm bảo độ dốc và thấp hơn các phòng khác để giúp cho việc thoát nước nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Lưu ý khi lắp đặt bồn cầu

Khi lắp đặt bồn cầu ngoài yếu tố phong thủy bạn cũng cần quan tâm đến những lưu ý về kĩ thuật như sau:

- Kiểm tra kĩ khoảng cách từ tường đến tâm xả bồn cầu. Dùng thước để có kích thước chính xác khoảng cách từ tường đến tâm ống xả thải xem có phù hợp với vị trí của tâm xả bồn cầu hay không. Đối với các loại bồn cầu kiểu mới phải luôn đảm bảo khoảng cách từ tường đến tâm xả bồn cầu là 305mm.

- Hãy nhớ khóa thật chặt van chia nước trước khi lắp đặt bộ phận này.

- Nguồn cấp nước cho bồn cầu luôn được đặt ở tay trái với khoảng cách từ nền lên là 150 – 200mm và khoảng cách đến tâm cầu là 250mm.

lap dat bon cau sai vi tri can than tan gia bai san 3

Lắp bồn cầu đúng tâm xả

Mong rằng những lưu ý về lắp đặt bồn cầu đúng phong thủy mà boncaukhoi.vn chia sẻ trên có thể giúp gia đình bạn thu được nguồn năng lượng tích cực, tránh được những vận xấu không may trong cuộc sống.

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận