"Mổ Xẻ" Cấu Trúc Bồn Cầu Vệ Sinh Chúng Ta Dùng Hằng Ngày”

Hầu hết mọi người đều dùng bồn cầu vệ sinh nhưng có lẽ không phải ai cũng biết được cấu trúc hay cấu tạo của thiết bị này. Chính vì thế, trong bài viết hôm nay, boncaukhoi.vn sẽ giúp bạn hiểu hơn hiểu hơn về bồn cầu các lưu ý khi sử dụng bồn cầu, hi vọng rằng những chia sẻ này sẽ giúp ích hơn cho quý vị.

cau-tao-bon-cau-1

Bồn cầu vệ sinh có cấu tạo như thế nào?

Bồn cầu vệ sinh là thiết bị không thể thiếu trong mỗi ngôi nhà, bởi nó có công dụng hết sức đặc biệt với con người. Trên thị trường hiện nay, bồn cầu sẽ được thiết kế thành hai loại chính, đó là bồn cầu một khối (bồn cầu liền khối) và bồn cầu hai khối.

cau-tao-bon-cau-ve-sinh-2

Cấu tạo cơ bản của bồn cầu thông dụng.

Mặc dù kiểu dáng thiết kế có phần khác biệt, song một thiết bị bồn cầu sẽ gồm 2 thành phần cơ bản là: bồn chứa nước và bệ ngồi.Trong mỗi bộ phận này lại có nhiều bộ phận nhỏ với những chức năng khác nhau.

Bồn chứa nước bồn cầu

Bồn chứa là nơi dùng để chứa nước, tích trữ và cung cấp nước để xả sạch các chất thải khi đi vệ sinh. Nó gồm ống nạp nước có tác dụng nạp lại nước sau khi đã xả, phao bồn cầu dùng để kiểm kiểm soát lượng nước nạp vào; tránh tràn qua ngoài và cần gạt hoặc nút nhấn có công dụng là khởi tạo quá trình xả nước.

cau-tao-bon-cau-2

Phần bồn chứa nước (hay còn gọi két nước). 

Bệ ngồi bồn cầu

Bệ ngồi của bồn cầu sẽ gồm đường ống dẫn nước, ống phun, siphong.

Khi bạn giật cần xả nước hoặc bấm nút, nước trong bồn chứa sẽ chảy vào đường ống dẫn nước và ống phun, quá trình hút và đẩy chất thải xuống hầm chứa sẽ được thực hiện khi siphong đầy nước. 

cau-tao-bon-cau-3

Ngoài hai thành phần chính kể trên thì sản phẩm này còn có nắp đậy và phần đệm ngồi.

Bồn cầu là loại thiết bị vệ sinh có cấu tạo khá đơn giản, nếu hiểu được cấu tạo của nó thì chúng ta sẽ dễ dàng tìm ra nguyên nhân và cách khắc phục khi bồn cầu bị hư hỏng.

Cần thường xuyên bảo trì bộ phận nào của bồn cầu vệ sinh?

Có hai bộ phận mà bạn cần thường xuyên làm sạch, bảo trì hoặc thay mới đó là nắp đậy và đệm ngồi. Trong quá trình sử dụng, cần phải thường xuyên chùi rửa hoặc thay thế (nếu cần) chúng để đảm bảo sự sạch sẽ và tính thẩm mỹ.

Thay mới bộ xả bồn cầu khi có dấu hiệu hư hỏng như lực xả yếu, không xả sạch, có mùi hôi sau mỗi lần sử dụng.

cau-tao-bon-cau-4

Chất lượng bộ xả rất quan trọng khi chọn mua bồn cầu.

Cần lưu ý gì khi sử dụng bồn cầu vệ sinh?

Thực tế, có rất nhiều trường hợp mua bồn cầu bệt nhưng lại dùng như bồn cầu xổm, điều này là hoàn toàn không đúng. Sử dụng bồn cầu sai tư thế không chỉ ảnh hưởng đến vấn đề sứ khỏe mà còn gây ra các tình trạng hư hỏng bồn cầu, vì vậy, bạn cần phải cẩn thận.

Bên cạnh đó, gia đình nên dùng loại giấy vệ sinh dễ tan để tránh gây tắc bồn cầu, tuyệt đối không thả các vật cứng vào bồn cầu.

Nếu bạn còn bất kì thắc mắc nào khác hoặc muốn tìm hiểu về sản phẩm bồn cầu vệ sinh, hãy để lại bình luận bên dưới bài viết hoặc liên hệ với boncaukhoi.vn để được tư vấn miễn phí.

  • -------------------------
  • BỒN CẦU KHỐI
  • Hotline: 08 9848 0018. 
  • Showroom 1: 881 Phan Văn Trị, Gò Vấp.
  • Showroom 2:15 Bạch Đằng, Bình Thạnh.
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận