Mối Nguy Không Thể Ngờ Tới Khi Sử Dụng Bồn Cầu Kém Chất Lượng

Nhiễm khuẩn E.coli, nguy cơ mắc dịch tả, nhiễm trùng vùng kín…hàng trăm loại vi khuẩn cùng mối nguy hại có thể đến với bạn bất cứ khi nào nếu bạn tiếp tục sử dụng những chiếc bồn cầu kém chất lượng, hệ thống nhà vệ sinh xuống cấp.

“Kinh hoàng” khi dùng bồn cầu kém chất lượng

Có hàng loạt các vụ tại nạn thương tâm liên qua đến việc sử dụng bồn cầu kém chất lượng. Tiêu biểu phải kể đến trường hợp của chàng thiếu niên 17 tuổi ở TP.HCM bị đâm rách mông vì dẫm chân lên thành bồn cầu. Hay trường hợp của 1 bé trai Nam Phi bị rơi xuống toilet của trường dẫn đến tử vong. Năm 2008 một người phụ nữ ở Anh đã tử vong sau khi dàn bệ toilet được lắp ghép cẩu thả từ một nhà thầu kém chất lượng bị sụp xuống.

moi nguy khong the ngo toi khi su dung bon cau kem chat luong 3

Lớp men yếu của bồn cầu cũ dẫn đến tai nạn oái oăm

Tại Việt Nam, trong các nhà vệ sinh công công không quá khó để bắt gặp hình ảnh những chiếc bồn cầu cũ kĩ với hệ thống nhà vệ sinh xuống cấp trầm trọng. Đó những chiếc bồn cầu bật nắp, chất thải ố vàng bám đầy trên thành cầu, lênh láng khắp mặt sàn, mùi hôi tanh bốc lên nồng nặc, hệ thống xả lỗi thời thường xuyên tắc nghẽn thậm chí không còn hoạt động...Đối diện với thực trạng đó, nhiều người thậm chí “thà nhịn” chứ nhất quyết không chịu đi vệ sinh. Khi nhắc đến việc vệ sinh tại các trường học, bệnh viện, bãi giữ xe bạn chỉ có thể miêu tả bằng các từ như “kinh hoàng” “ám ảnh” “kinh dị” “không dám thở”. Sự xuống cấp của khu nhà vệ sinh đang trực tiếp ảnh hưởng nghiêm trọng đến tinh thần và sức khỏe của nhiều người dân Việt Nam.

moi nguy khong the ngo toi khi su dung bon cau kem chat luong 4

Vụ tai nạn thương tâm do bồn cầu gây ra

Nguy cơ bệnh tật khi dùng bồn cầu kém chất lượng

Phần lớn mọi người thường cho rằng “bồn cầu là thứ chỉ cần có là được, cần gì tốt lắm”. Tuy nhiên, việc sử dụng những chiếc bồn cầu đã quá cũ, lỗi thời có thể đem đến những mối nguy hại về sức khỏe. Bạn có biết, có khoảng 3,2 triệu vi khuẩn/2,54 cm2 trên nắp bồn cầu trong các hộ gia đình. Một chiếc bồn cầu vẫn có thể chứa đến 189 loại vi khuẩn khác nhau và có tới 500.000 con vi khuẩn ẩn nấp trong mỗi cm vuông diện tích. Với bồn cầu cũ, kém chất lượng, con số này còn lớn hơn. Mỗi năm, có hàng trăm nghìn trẻ em dưới 5 tuổi tử vong do phải sinh hoạt trong điều kiện vệ sinh kém.

moi nguy khong the ngo toi khi su dung bon cau kem chat luong 2

Hình ảnh quen thuộc tại nhà vệ sinh công cộng

Khi mua và sử dụng những chiếc bồn cầu không rõ nguồn gốc, xuất sứ với lớp men yếu kém, dễ vỡ, bệ ngồi không đạt tiêu chuẩn, nhẹ thì sản phẩm nhanh xuống cấp, hư hại gia đình bạn phải mất tiền sửa chữa, thay mới. Nặng hơn những chiếc bồn cầu cũ có thể gây phát tán bệnh tật thậm chí có thể gây nguy hiểm về tính mạng.

moi nguy khong the ngo toi khi su dung bon cau kem chat luong 1

Bồn cầu cũ làm tăng nguy cơ phát tán bệnh tật

Đối với phụ nữ, lượng vi khuẩn khổng lồ trong các nhà vệ sinh có thể dẫn đến nguy cơ bệnh tật, viêm nhiễm vùng kín. Khi tiếp xúc với da các loại vi khuẩn này có thể gây nên các bệnh về da.

Nhận thức người mua – Ý thức người bán

Theo một khảo sát cho thấy, có đến 70% được khảo sát không biết và không mấy quan tâm về những thiết bị vệ sinh gia đình đang sử dụng. Đa phần người mua hàng chỉ quan tâm đến giá bồn cầu. Các tiêu chí như thương hiệu hay chất lượng rất ít được chú trọng. Và theo quy luật tất yếu này các chủ doanh nghiệp làm ăn thiếu đạo đức đã lợi dụng tâm lí ham rẻ, trà trộn vào thị trường những sản phẩm bồn cầu kém chất lượng, bồn cầu giả nhái các thương hiệu lớn.

moi nguy khong the ngo toi khi su dung bon cau kem chat luong 5

Quan tâm hơn đến không gian vệ sinh

Ngày nay, nhờ sự phát triển của internet, không khó gì để bạn có thể trang bị cho gia đình mình và bản thân những hiểu biết về bồn cầu. Tuy nhiên, bạn phải đặt suy nghĩ sử dụng bồn cầu tốt, chính hãng, chất lượng trước tiên là để bảo vệ sức khỏe và an toàn cho mọi người trong gia đình. Tiếp đến hãy trang bị những kiến thức cần thiết về bồn cầu, các thương hiệu bồn cầu tốt, các sử dụng bồn cầu đúng, để tránh mua phải bồn cầu giả, nhái, kém chất lượng. Hoặc tìm mua tại những địa chỉ, đại lý uy tín, có bảo hành và hậu mãi tốt.

Thay cũ lấy mới với Drator

Nhằm nâng cao nhận thức và từng bước thay thế những chiếc bồn cầu 2 khối bẩn, cũ kĩ và kém tiện nghi. Thương hiệu bồn cầu Draotor kết hợp cùng Bồn Cầu Khối thực hiện chương trình “Thay cũ đổi mới với Drator”. Theo đó, khi tham gia chương trình khác hàng sẽ nhận được các quyền lợi như:

- Được tùy chọn mẫu bồn cầu phù hợp với toilet

- Thay bồn cầu cũ không hạn chế chủng loại và thương hiệu

- Miễn phí công lắp đặt 500.000

- Miễn phí giao hàng nội thành HCM

- Ưu đãi lên tới 5x% về giá

moi nguy khong the ngo toi khi su dung bon cau kem chat luong 6

Thông qua các chương trình này, Chúng tôi hy vọng góp một phần cải thiện tình trạng vệ sinh kém. Giúp người dân có điều kiện tiếp cận dễ dàng hơn với những chiếc bồn cầu hiện đại, chất lượng nhằm tạo nên một môi trường sống, học tập hay làm việc sạch sẽ, an toàn.

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận