Muốn Thông Tắc Bồn Cầu Liền Khối Chớ Bỏ Qua 3 Cách Này

Dù cho gia đình bạn đang sử dụng loại bồn cầu liền khối hay những loại bồn cầu giá thấp thì vấn đề tắc nghẽn bồn cầu đều sảy ra ít nhất một lần. Dưới đây là 3 phương pháp khắc phục sự cố tắc nghẽn vô cùng đơn giản nhưng hiệu quả tốt. Cùng kéo xuống xem và chọn một phương pháp bạn cho là thích hợp nhất nhé!

Lưu ý trước khi tiến hành thông bồn cầu

Trước khi bắt đầu vào công việc thông bồn cầu liền khối, bạn cần làm tốt những công việc sau để đảm bảo sạch sẽ cho phòng vệ sinh nhà bạn:

- Chỉ nhấn xả một lần duy nhất: Nếu lần xả đầu tiên bạn phát hiện bồn cầu nhà mình đang gặp phải sự cố tắc nghẽn bồn cầu hãy dừng lại ngay. Đừng cố nhấn xả nhiều lần với mong muốn có thể thoát khỏi tắc nghẽn. Bởi lần nhấn xả thứ hai mọi việc có thể vẫn chưa được giải quyết mà càng trở nên tồi tệ hơn. Chất thải có thể theo nước trào ngược ra ngoài gây mùi hôi thối khó chịu.

muon thong tac bon cau lien khoi cho bo qua 3 cach nay 2

Đeo gang tay bảo hộ để giữ vệ sinh khi thông bồn cầu

- Đeo gang tay: Không gian nhà vệ sinh chứa rất nhiều vi khuẩn, đặc biệt khi nó đang gặp sự cố và tắc nghẽn. Đeo gang tay bảo hộ sẽ giúp bảo vệ bạn khỏi các vi khuẩn, giữ cho đôi tay sạch sẽ hơn.

- Mở thông gió: Nếu bạn không muốn ngộp thở trong mùi hôi thối do chất thải ứ đọng thì hãy nhanh chóng bật quạt thông gió hoặc mở hết các cửa sổ để giảm thiểu nhanh nhất mùi hôi.

- Giữ vệ sinh sàn nhà: Quá trình thông tắc bồn cầu có thể làm chất thải hoặc chất tẩy rửa văng tung tóe lên sàn nhà. Để giảm thiểu việc này bạn nên lót giấy báo lên mặt sàn giúp thấm hút và bảo vệ men sàn.

Dùng Pittong thông bồn cầu

Đây là cách thông bồn cầu liền khối đơn giản và hiệu quả nhất hiện nay bởi gần như gia đình nào cũng trang bị sẵn một cái thụt bồn cầu phòng khi bồn cầu tắc nghẹt. Thụt bồn cầu hoạt động dựa trên áp suất giúp đẩy chất thải ra ngoài. Bạn hãy dùng Pittong chèn vào lỗ cầu tiêu và ấn từ từ xuống. Hãy chắc chắn là lỗ bồn cầu và Pittong được nhấn chìm trong nước để tạo được áp suất đủ mạnh. Pittong chỉ có thể hiệu quả khi bạn đẩy kéo nước.

muon thong tac bon cau lien khoi cho bo qua 3 cach nay 4

Dùng Pittong để thông bồn cầu nguyên khối

Dùng máy hút bụi

Bạn chỉ có thể dùng máy hút bụi để thông tắc bồn cầu trong trường hợp bạn làm rơi đồ vật có kích thước lớn vào bồn cầu. Bởi phương pháp này sẽ khá khó khăn cho bạn nếu áp dụng với các chất thãi hữu cơ. Lưu ý khi thổi bạn bắt buộc phải dùng khăn hoặc giẻ bịt kín đáy bồn cầu giúp khí đẩy và hút chất bẩn hiệu quả nhất.

Dùng hỗn hợp baking soda và dấm

Nếu bạn không muốn sử dụng hóa chất tẩy rửa mạnh nhằm hạn chế ảnh hưởng đến lớp men bồn cầu có thể áp dụng phương pháp này. Cách thông bồn cầu này đặc biệt phát huy hiệu quả với sự cố tắc nghẽn nghiêm trọng. Chất thải và giấy đọng lại trong bồn cầu nhiều.

muon thong tac bon cau lien khoi cho bo qua 3 cach nay 4

Dùng baking soda và giấm để thông bồn cầu

Bạn hãy đổ một hộp baking soda cùng giấm trắng vào bồn cầu, sau đó từ từ đổ nước ấm theo đường vòng quanh bệ ngồi rồi đổ trực tiếp vào trong bồn. Khi baking soda tiếp xúc với dấm sẽ tạo ra phản ứng sửi bọt trắng giúp rã mềm các chất thải. Bạn đóng nắp bồn cầu lại và để trong 30 phút – 1h. Nếu chưa thành công bạn có thể lặp lại 1 – 2 lần.

Với những mẹo thông bồn cầu liền khối trên sẽ giúp bạn giải quyết được nỗi lo tắc nghẽn bồn cầu, xua tan mùi hôi khó chịu, trả lại vẻ sáng bóng, sạch bong cho bồn cầu.

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận