Nên Dùng Bồn Cầu Một Khối Hay 2 Khối? Ưu Và Nhược Điểm Của Chúng Ra Sao?

Bạn đang phân vân không biết nên dùng bồn cầu một khối hay hai? Cả 2 loại bồn cầu này đều được sử dụng phổ biến hiện nay, mỗi loại sẽ có ưu và nhược điểm khác nhau. Hãy tìm hiểu bài viết này để có được lời giải đáp riêng cho bản thân mình nhé các bạn.

Ưu và nhược điểm của bồn cầu 1 khối và 2 khối

Trước khi quyết định nên dùng bồn cầu một khối hay hai khối, chúng ta cần tìm hiểu một chút về ưu và nhược điểm của 2 loại bồn cầu vệ sinh này nhé.

Bồn cầu một khối

Ưu điểm của bồn cầu một khối

Bồn cầu một khối là loại có bể chứa nước gắn liền với bệ ngồi, nó có khả năng xả cực sạch chỉ sau 1 lần xả. Ngoài ra, bồn cầu liền khối còn có lớp men phủ có chứa chất kháng khuẩn, tự động kích hoạt để ngăn chặn sự phát triển và tiêu diệt vi khuẩn hiệu quả khi chịu tác động của ánh nắng hoặc ánh sáng nhẹ. Đặc điểm này khiến bồn cầu 1 khối có nhiều ưu điểm để cân nhắc:

nen-dung-bon-cau-1-khoi-hay-2-khoi-uu-va-nhuoc-diem-cua-chung-ra-sao-2

Bồn cầu một khối có rất nhiều ưu điểm.

- Hệ thống xả rất sạch, mạnh và êm ái, ít phát ra tiếng ồn.

- Là một thể thống nhất nên bồn cầu một khối có thể dễ dàng di chuyển và lắp đặt, thay thế phụ tùng cũng đơn giản hơn so với bồn cầu hai khối.

- Kích thước to nên dễ sử dụng.

- Hệ thống xả mạnh giúp bạn và gia đình tiết kiệm nước trong quá trình sử dụng.

Nhược điểm của bồn cầu một khối

Một trong những nhược điểm mà bạn cần chú ý khi mua bồn cầu 1 khối đó chính là nó đòi hỏi hầm cầu phải đủ rộng và ống thông khí thoáng đãng. Nếu không, sau khi xả chất thải, bồn cầu sẽ không xả sạch và có mùi hôi.

Bồn cầu hai khối

Ưu điểm của bồn cầu hai khối

Khác với bồn cầu một khối, bồn cầu vệ sinh hai khối được thiết kế đơn giản, phù hợp với nhiều không gian. Ngoài ra, bồn cầu này không yêu cầu cao về kích thước hầm cầu và ống thông hơi, giá thành cũng rẻ hơn rất nhiều so với bồn cầu một khối.

Nhược điểm của bồn cầu hai khối

Thiết kế tách rời hai phần riêng biệt giữa bể chứa với bệ ngồi sẽ khiến cho việc lắp đặt khó khăn hơn bồn cầu liền khối.

nen-dung-bon-cau-1-khoi-hay-2-khoi-uu-va-nhuoc-diem-cua-chung-ra-sao-1

Quá nhiều nhược điểm cho dòng bồn cầu hai khối truyền thống.

Một nhược điểm nữa mà bạn cần phải chú ý đó chính là bồn cầu hai khối có nhiều khe hở nên gặp khó khăn khi vệ sinh bồn cầu.

Nên dùng bồn cầu 1 khối hay 2 khối?

Từ những ưu và nhược điểm trên, bạn cần cân nhắc kĩ các yêu cầu trước khi chọn loại bồn cầu phù hợp. Nếu gia đình bạn có thiết kế hầm cầu rộng, không gian phòng tắm hoặc phòng vệ sinh thoải mái thì bồn cầu một khối là lựa chọn hoàn hảo.

Trường hợp hầm cầu không đáp ứng được điều kiện đó thì bồn cầu hai khối lại phù hợp hơn.

nen-dung-bon-cau-1-khoi-hay-2-khoi-uu-va-nhuoc-diem-cua-chung-ra-sao

Lựa chọn thông minh là phải dựa vào nhu cầu sử dụng và không gian lắp đặt bồn cầu.

Cách sử dụng và bảo trì bồn cầu bền lâu, vệ sinh

Sau khi mua bồn cầu và sử dụng, bạn và các thành viên trong gia đình cần phải biết cách sử dụng và bảo trì bồn cầu để đảm bảo độ bền.

Lưu ý cần phải vệ sinh bồn cầu đúng cách, thường xuyên, sửa chữa ngay khi bồn cầu nếu có dấu hiệu hư hỏng.

Nên dùng bồn cầu một khối hay hai khối là câu hỏi của nhiều người hiện nay, tuy nhiên lời giải đáp hợp lý sẽ phải phụ thuộc vào những yếu tố riêng như nhu cầu sử dụng, khả năng tài chính, diện tích và kích thước không gian lắp đặt…

  • -------------------------
  • BỒN CẦU KHỐI
  • Hotline: 08 9848 0018. 
  • Showroom 1: 881 Phan Văn Trị, Gò Vấp.
  • Showroom 2:15 Bạch Đằng, Bình Thạnh.
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận