Những Điều Cần Biết Khi Chọn Mua Bồn Cầu 1 Khối Hiện Đại

Bồn cầu 1 khối là gì? Cấu tạo, chức năng, cơ chế hoạt động của bồn cầu 1 khối? Cách lắp đặt bồn cầu liền khối đơn giản tại nhà? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan nhất về bồn cầu 1 khối. Cùng kéo xuống khám phá nhé!

Bồn cầu 1 khối là gì?

Bồn cầu 2 khối thì đã quá quen thuộc rồi, nhưng bồn cầu 1 khối thì chắc nhiều người vẫn còn mơ hồ về sản phẩm này. Nếu như bồn cầu 2 khối thùng nước xả có thiết kế tách biệt khỏi bàn ngồi thì bồn cầu 1 khối thùng nước được thiết kế thành một khối thống nhất với bàn ngồi. Loại bồn cầu này được đúc thành một khối nên sẽ không có khe ngăn cách giữa bồn nước và bệ ngồi.

nhung dieu can biet khi chon mua bon cau 1 khoi hien dai 3

Bồn cầu 1 khối sang trọng

Chính thiết kế này giúp bồn cầu 1 khối khắc phục được nhược điểm của bồn cầu 2 khối mang đến tiện lợi và nhanh chóng cho gia chủ trong quá trình cọ rửa, vệ sinh bồn cầu.

Cấu tạo, chức năng, cơ chế hoạt động của bồn cầu 1 khối

Nếu như ở bồn cầu 2 khối, két nước và bệ ngồi là hai bộ phận tách biệt thì ở bồn cầu nguyên khối lại khác. Vì thế, cấu tạo của loại bồn cầu này cũng có sự khác biệt.

Bồn cầu 1 khối bao gồm các bộ phận:

- Nắp bồn cầu có nút nhấn và van xả. Trong đó, van xả có: Van cấp nước, van xả nước, dây cấp, cao su cầu, ốc nối.

- Thân bồn cầu 1 khối có: Chân bồn cầu, lòng bồn, ống xả thải, bệ ngồi và két nước

- Vòi xịt: Dùng để rửa hoặc vệ sinh sàn nhà tắm

Cũng như tất cả các loại bồn cầu khác, chức năng chính của bồn cầu 1 khối là thiết bị giúp loại bỏ chất thải, tống khứ chúng xuống hầm chứa. Tuy nhiên, bồn cầu liền khối hiện đại ngày nay được tích hợp nhiều công nghệ xả ưu việt như: Xả xoáy kiểu Typhoon, xả xoáy kiểu Cyclone, xả xoáy kiểu Twinflush…tăng sức mạnh xả gấp 3 lần so với kiểu xả thẳng thông thường. Đẩy nhanh mạnh chất thải xuống hầm cầu.

nhung dieu can biet khi chon mua bon cau 1 khoi hien dai 1

Cấu tạo bồn cầu 1 khối

Bồn cầu 1 khối trải qua cơ chế hoạt động sau: Khi nhấn nút xả van xả được mở ra trong một thời gian nhất định giúp đổ nước xuống bể bồn. Nước sẽ theo lối các lỗ nhỏ dọc theo “Đường vòng dẫn nước” và “ống phun”. Khi lượng nước được bơm đủ vào thân bồn, làm cho khối lượng và vận tốc nước chảy qua khúc cong tăng lên. Lúc này không khí sẽ được tống xuống, bắt đầu tiến trình “xả xi phông” và tạo ra một tấm màng nước. Cơ chế này cũng đồng thời ngăn không cho không khí từ dưới lỗ thoát ngược trở lại. Chất thải được xả sạch khi nước bên trong xả xuống thay thế vị trí của không khí trong ống xi phông.

Làm sao lắp đặt bồn cầu 1 khối đơn giản?

Bồn Cầu Khối có thể tóm gọn cách lắp đặt bồn cầu theo 9 bước đơn giản sau:

  1. Chuẩn bị các dụng cụ cần thiết để lắp đặt bồn cầu
  2. Kiểm tra khoảng cách tâm xả bồn cầu: Dùng thước đo khoảng cách từ tường đến tâm đường ống xả thải.
  3. Lắp đặt van chia nước: Khóa van nước rồi dùng băng tan cuốn thật chặt van chia nước. Sau đó, mở van chia nước để chất bẩn trong đường ống xả ra triệt để.
  4. Chuẩn bị lắp đặt: Cưa bỏ ống xả thải chỉ để lại một khoảng cách mặt sàn 0.5 – 1cm. Dùng giẻ lau sạch mặt sàn, đặc biệt tại vị trí miệng ống thải để tránh khi dán keo silicon không ăn keo.
  5. Tiến hành lắp: Lắp gioăng cao su ngăn mùi. Đặt chân bồn cầu sao cho tâm lỗ chờ trùng với tâm lỗ xả của thân cầu. Sau khi đã căn chỉnh, ấn nhẹ bàn cầu để định vị và lấy dấu. Trát keo silicon vào bên trong đường đã đánh dấu.
  6. Lắp đặt dây cấp nước: Nên lắp dây cấp nước trước khi lắp bồn cầu để tránh bất tiện.
  7. Đặt bồn cầu vào vị trí: Ngồi thử xuống để silicon nhanh gắn xuống sàn và kiểm tra xem bồn cầu có bị vênh không
  8. Làm sạch keo silicon
  9. Vặn chặt dây cấp nước vào van chia nước, mở van và thử nước. Sau đó vặn chặt xi phông để tránh nước rò rỉ khi sử dụng.

 

nhung dieu can biet khi chon mua bon cau 1 khoi hien dai 2

9 bước lắp bồn cầu

Trên là những thông tin cơ bản mà bất kì ai có ý định tìm mua bồn cầu 1 khối nên biết. Hy vọng bài viết này đã mang đến bạn những kiến thức bổ ích và hữu dụng.

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận