Tiết Kiệm Nước Hơn Nếu Bạn Biết Cách Chỉnh Phao Nước Bồn Cầu

Trong bài viết này, Bồn Cầu Khối sẽ hướng dẫn bạn những cách chỉnh phao nước bồn cầu dễ dàng nhất. Từ đó bạn có thể điều chỉnh lượng nước xả tùy ý, giúp tiết kiệm đến 15% lượng nước xả hằng ngày cho việc đi vệ sinh.

Có những gia đình mỗi tháng tốn hàng triệu tiền nước sinh hoạt, đặc biệt trong những tháng mùa nóng cao điểm, lượng nước tiêu thụ trong sinh hoạt luôn chiếm một khoản không nhỏ trong chi phí điện nước. Do đó vấn đề tiết kiệm nước trở thành ưu tiên của nhiều gia đình. Một trong những cách tiết kiệm nước rất hiệu quả nhưng ít khi nào mọi người quan tâm là việc chỉnh phao nước bồn cầu. Bạn có thể tham khảo 4 cách chỉnh phao nước bồn cầu.

  1. Cách chỉnh phao nước bồn cầu dạng pittong bằng nhựa

Cách chỉnh phao nước bồn cầu với loại có pittong được làm bằng nhựa bạn hãy để ý, nó thường có con vít để bạn tiện điều chỉnh lượng nước thông qua cánh tay đòn của phao. Điều này giúp bạn có thể tự điều chỉnh lượng nước phù hợp trong bồn chứa cho mỗi lần đi vệ sinh. Bạn có thể dùng tay vặn con vít theo chiều kim đồng hồ để giảm lượng nước xả. Để tăng lượng nước xả bạn chỉ cần vặn thao chiều ngược kim đồng hồ.

tiet kiem nuoc hon neu ban biet cach dieu chinh phao nuoc bon cau 2

Phao nước bồn cầu bằng nhựa

  1. Cách chỉnh phao nước bồn cầu dạng pittong bằng đồng

Phao nước sử dụng pittong bằng đồng là một trong những loại kết cấu của bồn cầu cũ, được sử dụng khá lâu. Nếu bồn cầu nhà bạn có pittong bằng đồng bạn có thể điều chỉnh lượng nước xả bằng cách bẻ cong cánh tay đòn để các bóng khí nằm ở mức phù hợp nhất. Vị trí phao nước sẽ quyết định lượng nước xả sau mỗi lần đi vệ sinh.

tiet kiem nuoc hon neu ban biet cach dieu chinh phao nuoc bon cau 1

Phao nước bằng đồng

Vì phao nước pittong bằng đồng chỉ xả nước một lần cho cả xả tiểu và xả đại nên bạn cần chú ý điều chỉnh phao nước bồn cầu thích hợp cho cả 2 chức năng xả.

  1. Cách chỉnh phao nước bồn cầu cảm ứng

Bồn cầu cảm ứng là một trong những dòng bồn cầu hiện đại nhất trên thị trường hiện nay. Chính vì thế, van nước cũng có cấu tạo đặc biệt, sử dụng cảm ứng áp lực màng thay thế dạng pittong với cơ chế nổi trong bồn vệ sinh. Do đó, việc tăng hoặc giảm áp suất sẽ liên quan mật thiết tới lượng nước xả sau mỗi lần đi vệ sinh.

Để điều chỉnh lượng nước cấp bạn quan sát trên đỉnh van nước xả có một con ốc. Bạn có thể xoay vít đều chỉnh theo chiều kim đồng hồ để nâng mực nước trong bồn chứa và vặn ngược chiều kim đồng hồ nếu muốn giảm lượng nước.

  1. Cách chỉnh phao nước bồn cầu nổi

Phao ước bồn cầu nổi được ứng dụng khá phổ biến trong các loại bồn cầu đời mới. Bồn cầu có phao nước nổi có thể xả nửa hoặc xả cả bể chứa nước. Và bạn cũng rất dễ để điều chỉnh phao nước bồn cầu nổi. Vì bồn cầu dạng nổi các thanh được gắn theo trục của van nên bạn có thể điều chỉnh trực tiếp ở bên ngoài. Trường hợp các loại đặt ở trong van bạn hãy rút chốt bên trong van và xoay theo chiều kim đồng hồ để chỉnh mực nước.  

tiet kiem nuoc hon neu ban biet cach dieu chinh phao nuoc bon cau 3

Phao nước bồn cầu nổi

Lưu ý là trong quá trình điều chỉnh phao nước bồn cầu thì ống tràn phải đặt nằm dưới chiều cao của bể chứa nước giúp đảm bảo nước thoát ra dễ dàng.

Để mỗi lần tiết kiệm hãy lưu lại những cách điều chỉnh phao nước bồn cầu này và nhớ ứng dụng cho bồn cầu gia đình mình nhé!

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận